Thứ năm, 16/01/2020 - 04:25

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen

Dân trí

Bằng những đóng góp tích cực trong hoạt động nhân ái kết nối giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung đã được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên tặng Giấy khen.

Tối ngày 13/1, tại chương trình nghệ thuật "Chào xuân Canh Tý - Tết vì người nghèo", Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật đã tặng Giấy khen về hoạt động nhân ái cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen - 1

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Đăng Nhật đã tặng Giấy khen về hoạt động nhân ái cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.

Bên cạnh về chuyên môn nghiệp vụ, báo Dân trí luôn coi trọng về hoạt động thiện nguyện, đây cũng là nhịp cầu nối những tấm lòng nhân ái đến với các gia đình kém may mắn, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

Chính vì vậy, đối với PV Dân trí việc phát hiện các hoàn cảnh éo le để viết tin bài, kêu gọi các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành đạo lý trong mỗi người và là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên.

Tại Hà Tĩnh trong năm 2019, qua các bài viết kêu gọi của PV báo Dân trí đã giúp được 60 hoàn cảnh với số tiền 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra còn hàng tỷ đồng được bạn đọc gửi  giúp trực tiếp đến các hoàn cảnh mà báo đã đưa tin.

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen - 2

Nhà báo Văn Dũng (thứ 5 từ trái sang) cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho hoàn cảnh anh Trần Văn Công ở Cẩm Xuyên số tiền hơn 248 triệu đồng.

Một số gia cảnh tại Hà Tĩnh sau khi Dân trí viết bài kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, gia đình đã có cơ hội đi chữa bệnh, hay như các em học sinh không bị thất học, chẳng hạn như các hoàn cảnh: “Bố mất, mẹ ung thư giai đoạn cuối, 4 đứa trẻ sống lay lắt qua ngày” Mã số 2990, sau khi Dân trí viết bài 4 đứa trẻ được trở lại trường lớp và bạn đọc giúp khoảng 1,5 tỷ đồng. Hoàn cảnh “Khóc lạc giọng đám tang cô giáo bị tai nạn không có nổi chiếc áo quan” Mã số 3540; sau khi báo đăng gia đình đã nhận được gần 500 triệu đồng….

Riêng tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, những năm qua rất nhiều hoàn cảnh đã được báo Dân trí đăng tải, qua đó các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng/năm giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng, xây dựng xã hội văn minh.

Nổi bật như năm 2016, qua bài “Xót thương cậu bé chăm mẹ ung thư, bị tai nạn sống cảnh hôn mê” viết về cậu bé Lê Văn Mạnh (SN 2004) trong lúc đi bắt cua để lấy tiền chăm mẹ ung thư, em đã gặp tai nạn nằm hôn mê hàng tháng trời, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 1 tỷ đồng cứu Mạnh từ chỗ hôn mê tưởng chừng sống đời thực vật dần hồi phục và có thể đến trường sau khi bài viết lên trang hơn 3 tháng.

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen - 3

Cậu bé Lê Văn Mạnh từ chỗ hôn mê 

Nhiệt huyết trong hoạt động thiện nguyện, PV Dân trí được huyện tặng Giấy khen - 4

...đã có thể trở lại trường sau hơn 3 tháng được báo Dân trí kêu gọi giúp đỡ. 

Ngoài ra rất nhiều hoàn cảnh tại địa bàn này được báo Dân trí kết nối giúp đỡ như: “Người vợ kiệt sức mơ có 60 triệu đồng cứu lấy mạng sống cho người bố của 2 đứa con thơ” Mã số 3176, được bạn đọc giúp đỡ gần 400 triệu đồng; “Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn” Mã số 3456, được bạn đọc giúp đỡ gần 150 triệu đồng…

Ghi nhận những đóng góp tích cực, kịp thời trong các hoạt động nhân ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đã tặng Giấy khen cho nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng đại diện báo Dân trí Văn phòng Bắc miền Trung.

Trước đó, vào tháng 4/2019, tại Hội nghị giao ban công tác báo chí và phát động giải báo chí cấp tỉnh, nhà báo Nguyễn Văn Dũng cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen về hoạt động nhân ái trên địa bàn.

Tiến Hiệp