1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người thân bé trai bị não úng thủy bất ngờ vì món quà lớn của bạn đọc

Dương Phong

(Dân trí) - "Đến tôi cũng không ngờ tới, cháu trai tôi lại nhận được sự quan tâm của nhiều người như vậy. Đón nhận số tiền vài trăm triệu đồng, tôi không dám tin đó là sự giúp đỡ dành cho bà cháu tôi…".

Bà Phạm Thị Nga (trú thôn 2, xã Đắk Ha, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông) xúc động khi nhận món quà cuối năm của độc giả Dân trí dành dành tặng gia đình những ngày áp Tết.

Bà Nga là bà ngoại của Phan Trần Anh Khôi, nhân vật trong bài viết: "Bà đứt ruột cho cháu trai uống thuốc ngủ mỗi đêm để thoát cảnh trời đày" mà báo Dân trí đã phản ánh trước đó.

Nghe tin hôm nay phóng viên báo Dân trí thay mặt bạn đọc đến nhà trao số tiền mà mạnh thường quân giúp đỡ cháu nên cả gia đình bồn chồn, đứng ngồi không yên vì quá vui mừng, hạnh phúc.

Người thân bé trai bị não úng thủy bất ngờ vì món quà lớn của bạn đọc - 1
Đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc Dân trí tới bà Phạm Thị Nga

Theo bà Nga, trong thời gian vừa qua, gia đình đã được đón nhận những tình cảm lớn lao của tất cả các mạnh thường quân trong nước và nước ngoài. Có người gọi điện động viên, có người gửi tiền, gửi quà giúp đỡ cháu, có người tâm sự, tư vấn cách chăm sóc cháu… tất cả đối với gia đình, đều là sự quan tâm ý nghĩa và rất trân trọng.

Chính những sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, để Anh Khôi tiếp tục có điều kiện chữa trị căn bệnh. Bà chỉ hy vọng, đáp lại tấm chân tình của mọi người, cháu trai sẽ được điều trị dứt điểm, sớm thoát khỏi những đau đớn của bệnh tật

"Kể từ khi hoàn cảnh của gia đình được báo Dân trí phản ánh, đã có rất nhiều mạnh thường quân liên hệ giúp đỡ, trong đó có độc giả nhận tài trợ toàn bộ chi phí chữa trị cho cháu. Dự kiến, sau Tết, gia đình sẽ đưa đi điều trị tại bệnh viện. Hiện tại, điều trăn trở nhất của gia đình là sức khỏe của cháu yếu, rất khó để đi xe khách trong thời gian dài", bà Nga cho hay.

Người thân bé trai bị não úng thủy bất ngờ vì món quà lớn của bạn đọc - 2

Hiện tại, đã có độc giả nhận tài trợ toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khôi

Đón nhận tình cảm của độc giả Dân trí với số tiền hơn 310 triệu đồng, bà Nga xúc động, giọng run run: "Đến tôi cũng không ngờ tới, rằng gia đình tôi, cháu trai tôi nhận được sự quan tâm của nhiều người như vậy. Đón nhận số tiền vài trăm triệu, tôi không dám tin đó là sự giúp đỡ dành cho bà cháu tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người, đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi".

Tại buổi trao tiền, ông Đoàn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G'long đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình bà Nga và cháu Khôi trước những khó khăn, thiếu thốn của gia đình.

Trước khi trao số tiền mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Phương đề nghị gia đình sẽ sử dụng hợp lý, có hiệu quả số tiền này, đồng thời chỉ đạo UBND xã Đắk Ha, quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để bà Phạm Thị Nga và cháu Phan Trần Anh Khôi thuận lợi trong quá trình điều trị bệnh.

Cuối cùng, thay mặt gia đình, chính quyền địa phương, ông Phương trân trọng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, bạn đọc và mạnh thường quân trong và ngoài nước. Ông Phương hy vọng, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của địa phương đến với các mạnh thường quân.