Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:17

Người phụ nữ mù goá chồng nuôi 3 con thơ dại được giúp đỡ hơn 68 triệu đồng

Dân trí

Nhận số tiền hơn 68 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Vân - người phụ nữ mù goá chồng nuôi 3 con thơ nhiều năm nay vô cùng xúc động, chị hứa sẽ dành số tiền này chữa bệnh và nuôi con ăn học.

Người phụ nữ mù goá chồng nuôi 3 con thơ dại được giúp đỡ hơn 68 triệu đồng - 1

Nhà báo Phạm Tâm và bà Huỳnh Thanh Thảo chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Cần Thơ trao số tiền của bạn đọc Dân trí hỗ trợ mẹ con chị Vân

Nhà báo Phạm Tâm – Phó trưởng Văn phòng Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao số tiền hơn 68 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ cho chị Huỳnh Hạnh Vân (Bình Thủy, Cần Thơ). Chị Vân là nhân vật trong bài viết: “Xót thương hoàn cảnh tội nghiệp đến nao lòng của người phụ nữ mù goá chồng!”.

Tại buổi trao tiền, bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ cho biết: Đây là hoàn cảnh rất đáng thương, Hội cũng rất quan tâm nên các năm có hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm. Tuy nhiên những phần quà đó chỉ có thể giúp mẹ con chị Vân đắp đổi cái ăn qua ngày, còn khó khăn thì vẫn chồng chất lên đôi vai gầy của người mẹ mù khốn khó.

“Sau khi báo Dân trí đăng bài đã có nhiều bạn đọc, mạnh thường quân mở rộng tấm lòng nhân ái hỗ trợ mẹ con chị Vân vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Qua đây tôi xin thay mặt Hội chữ thập đỏ TP Cần Thơ, thay mặt mẹ con chị Vân cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc của báo rất nhiều”, Chị Thảo bày tỏ.

Người phụ nữ mù goá chồng nuôi 3 con thơ dại được giúp đỡ hơn 68 triệu đồng - 2
Con gái chị Vân thay mẹ kiểm đếm số tiền bạn đọc hỗ trợ thông qua báo Dân trí

Nhận số tiền 68.450.000đ  của bạn đọc  báo Dân trí hỗ trợ, chị Vân xúc động nói: “Đây là số tiền lớn nhất mà từ lúc sinh ra tới nay tôi có được. Tôi sẽ dùng một ít để mua thuốc, mua sách, vở cho con. Còn lại bao nhiêu tôi sẽ đi gửi tiết kiệm để lo cho tương lai các con con sau này”, chị Vân vui mừng nói.

Như Dân trí đã thông tin, chị Huỳnh Hạnh Vân, quê ở Sóc Trăng, lúc mới sinh ra chị bình thường nhưng năm lên 3 tuổi bị bệnh và mù cả 2 mắt. 27 tuổi chị nên duyên với một chàng trai cùng cảnh ngộ.

Sau đó không lâu chồng chị bị tai nạn qua đời, bỏ lại chị và 3 con thơ dại. Hiện tại 4 mẹ con chị đang tá túc  ngôi nhà tập thể do Hội thánh Tin lành xây dựng cho các gia đình gặp khó khăn, (địa chỉ 55/4 phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Hoàng Tùng

Mới nhất