Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:33

Người phụ nữ cô độc suốt 20 năm vỡ oà trong niềm hạnh phúc!

Dân trí

Suốt 20 năm sau vụ tai nạn khiến chị trở thành người tàn tật. Cuộc đời chị gắn liền với chiếc xe lăn và cũng kể từ đấy, chị trở thành người phụ nữ cô độc, cuộc sống của chị dường như không còn biết đến cảm xúc cho đến một ngày chị vỡ oà trong niềm hành phục đến khó tả...

Chị Lê Thị Hồng (thôn Chung Sơn, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) là nhân vật trong bài viết “Xót xa thân phận người phụ nữ sống cô độc suốt 20 năm”.

Cuộc sống bất hạnh của người phụ nữ ấy bắt đầu từ 20 năm trước sau tai nạn tàu hỏa, chị vĩnh viễn không còn có thể đi lại được.

10 năm sau khi bị tai nạn, bố mẹ cũng qua đời, không có anh em ruột bên cạnh, chị trở thành người phụ nữ cô độc với quãng thời gian dài đằng đẵng....

Các nhà hảo tâm phối hợp với báo Dân trí đến trao quà cho chị Hồng

Ốm đau, bệnh tật, chị cũng chỉ một thân một mình. Cuộc sống bao năm qua của người phụ nữ khốn khổ này đều phải nhờ vào những đồng tiền trợ cấp tàn tật và sự cưu mang của bà con hàng xóm.

Trở lại thăm chị Hồng lần này, chúng tôi thật sự vui mừng, bởi sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của chị, rất nhiều đoàn hảo tâm đã về tận nơi thăm và động viên, sẻ chia với chị cả về vật chất lẫn tinh thần.

Người phụ nữ cô độc suốt 20 năm vỡ oà trong niềm hạnh phúc! - 1

Một nhà hảo tâm đã đến tận nhà để động viên và ủng hộ tiền để chị Hồng chữa bệnh.

Chị kể có đoàn phật tử vào thăm, anh Việt kiều Mỹ gọi điện, gửi tiền giúp đỡ, chị được nhà từ thiện gửi tặng 2 chiếc xe lăn thay cho chiếc xe lăn rách nát chị đang sử dụng, rồi có một bác sỹ ở bệnh viện ngoài Hà Nội còn bảo qua Tết ra sẽ chữa trị miễn phí bệnh viêm rò cụt mà chị đang phải chịu đựng bao năm qua…

Hơn 20 năm qua, từ khi bị tai nạn, ngỡ tưởng cánh cửa cuộc đời khép lại với người phụ nữ này và cũng kể từ đó, chị chưa bao giờ tìm thấy được niềm vui. Nhưng, giờ niềm vui thật sự đã đến với chị, khiến chị cảm động nghẹn ngào trong từng câu nói.

Người phụ nữ cô độc suốt 20 năm vỡ oà trong niềm hạnh phúc! - 2

Các nhà hảo tâm phối hợp với báo Dân trí đến trao quà cho chị Hồng.

Cùng với số tiền 82.200.000đ bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, còn có một số nhà hảo tâm trao đến chị Hồng hơn 6 triệu đồng cùng nhiều quà Tết.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, người phụ nữ bất hạnh này rưng rưng nước mắt, chị gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị.

“Hơn 20 năm rồi, năm nay là cái Tết ấm áp, đủ đầy nhất của tôi. Tôi thật sự không tin được có một ngày mình lại được xã hội quan tâm, sẻ chia như vậy”- chị Hồng xúc động cho biết.

Người phụ nữ cô độc suốt 20 năm vỡ oà trong niềm hạnh phúc! - 3

PV báo Dân trí trao quà bạn đọc đến chị Hồng.

Nguyễn Thùy