Thứ bảy, 06/06/2020 - 07:13

Người mẹ ung thư có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ tiền trong 4 năm

Dân trí

Thông qua báo Dân trí, Ngân hàng SHB đã hỗ trợ chị Võ Thị Tình, người mẹ ung thư đang phải nuôi con nhỏ và mẹ già mỗi năm 12 triệu đồng, số tiền hỗ trợ kéo dài trong 4 năm là 48 triệu đồng.

Ngày 5/6, PV Dân trí cùng đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tại tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ 48,000,000 đồng tới gia đình chị Võ Thị Tình trú tại (xóm Bình Hà, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Người mẹ ung thư có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ tiền trong 4 năm - 1

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tại tỉnh Hà Tĩnh trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ 48,000,000 đồng tới gia đình chị Võ Thị Tình

Ông Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Hà Tĩnh cho biết, thông qua bài viết của báo Dân trí, phía ngân hàng đã biết đến hoàn cảnh của gia đình chị Tình. Cũng thông qua báo Dân trí, Ngân hàng SHB đã trích từ quỹ của ngân hàng số tiền 48 triệu đồng để giúp đỡ gia đình chị, với hy vọng gia đình chị sẽ có thêm động lực vượt để qua được khó khăn, hoạn nạn.

Cũng theo đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh tại tỉnh Hà Tĩnh thì số tiền này sẽ được hỗ trợ mỗi năm 12 triệu đồng và sẽ được kéo dài tới 4 năm là 48 triệu đồng, tương ứng mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Người mẹ ung thư có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ tiền trong 4 năm - 2

Ngày 29/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 157,240,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Tình

Trước đó, ngày 29/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 157,240,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Tình.

Như Dân trí đã thông tin, chị Võ Thị Tình (SN 1977), mắc căn bệnh ung thư vú cách đây chừng 3 tháng. 

Trước đó, khi đang mang thai Hoài An nhưng không có bố, chị đã phải sống những tháng ngày tủi nhục. Có nhiều người nói lời ra tiếng vào nhưng chị cũng cố cắn răng chịu đựng để sinh con, chăm sóc, lo cho con một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cháu Tình Hoài An được sinh ra khoẻ mạnh và ngoan ngoãn.

Người mẹ ung thư có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ tiền trong 4 năm - 3

Nói về hoàn cảnh gia đình, 2 mẹ con chị Tình lại nghẹn ngào

Năm nay, Hoài An đã bước vào lớp 4 và năm nào em cũng đều đạt học sinh giỏi, được nhiều giấy khen của trường. Và đó cũng là động lực để chị Tình quên đi mọi khó khăn của cuộc sống.

Từ ngày biết mình mang bệnh ưng thư quái ác, cứ nhìn đứa con gái vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi, chị lại không cầm được nước mắt.

Chị lo sợ, rồi một ngày mình không còn trên cõi đời này nữa thì con gái sẽ sống như thế nào?

Hiện, 2 mẹ con đang ở nhờ nhà cũ của người anh trai đang sống trong miền Nam, cùng với người bà ngoại năm nay đã 80 tuổi, bị khuyết tật.

Sức khỏe của chị Tình vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Chị vừa trải qua đợt hóa trị và tiếp tục phải điều trị theo phác đồ.

Xuân Sinh