Thứ ba, 21/01/2020 - 05:37

Người mẹ nghèo suy thận mơ có hộp sữa cho con được bạn đọc giúp đỡ gần 138 triệu đồng

Dân trí

Bản thân bị suy thận mãn trên nền bệnh lupus ban đỏ khiến tính mạng của chị Luân mong manh như ngọn đèn trước gió. Gia đình nghèo khó, bản thân vợ chồng bệnh tật, niềm mơ ước lớn lao của chị là cho cậu con trai 11 tháng tuổi có hộp sữa cũng trở nên xa xỉ...

Lần thứ 2 trở về thăm chị Luân nhân vật trong bài viết: “Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con”, cũng là lúc chị phải lên bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định để chạy thận.

Người mẹ nghèo suy thận mơ có hộp sữa cho con được bạn đọc giúp đỡ gần 138 triệu đồng - 1
Con trai chị Luân nay mới 11 tháng tuổi, thường xuyên ở nhà với người bố bị bệnh động kinh

Anh Vũ Văn Kiêm (chồng chị Luân) bị mắc bệnh động kinh nên trong nhiều năm qua cuộc sống phải phụ thuộc vào những viên thuốc trợ cấp. Nhưng mỗi lần anh lên cơ co giật là khiến mọi người ai cũng lo lắng vì sợ anh lên cơn động kinh đúng lúc đang bế con thì khốn...

Gia đình chị Luân cho biết, bé Vũ Minh Khôi (11 tháng tuổi) thường ngày ở nhà bố bế, còn cô bé Vũ Diệu Huyền (6 tuổi) đi học nhà trẻ.

Không có vợ ở nhà, anh Kiêm vụng về ôm con và cố gắng ru cho con ngủ nhưng có lẽ do thằng bé đói nên cứ ra rả khóc. Chị Vũ Thị Thơm, là người họ hàng trong gia đình thường xuyên lui lại thăm các cháu, cho biết: “Ở đây bà con xóm làng cũng thương gia đình cháu nên vẫn lui tới luôn đấy chứ không thì cũng rất lo lắng cô ạ. Chúng tôi đi làm cả ngày, chỉ buổi tối chạy qua với cháu được thôi. Bố cháu bị bệnh động kinh, để bế con thật sự là không yên tâm nhưng không còn có ai cả”.

Người mẹ nghèo suy thận mơ có hộp sữa cho con được bạn đọc giúp đỡ gần 138 triệu đồng - 2
Anh Khiêm bình thường vẫn bế con được nhưng thi thoảng lại lên cơn co giật

Lắng nghe và có vẻ hiểu hết câu chuyện mà chúng tôi nói với nhau, nhưng anh Kiêm chầm chậm, hiền lành, chỉ biết ôm con ngồi thế. Chốc chốc nghe tiếng thằng bé lại khóc ré lên mới lại vội vã dỗ con. Hoàn cảnh gia đình bi đát, chị Luân vốn là trụ cột chính trong gia đình thì nay lại phải cầm cự cho qua ngày phụ thuộc vào những lần được đi chạy thận.

“Phải nói thật với các cô, may mà có mọi người giúp đỡ nên cháu nó mới được đi chạy thận chứ không chắc chết rồi. Tiền chẳng đủ ăn, nói gì đến việc đi chữa bệnh” – Chị Thơm tiếp tục câu chuyện của mình với chúng tôi khi đang luôn tay chân gấp gọn lại mấy bộ quần áo của bé Khôi vương vãi khắp nhà và thu dọn một số đồ đạc.

Người mẹ nghèo suy thận mơ có hộp sữa cho con được bạn đọc giúp đỡ gần 138 triệu đồng - 3
Nhà cửa bừa bộn vì anh Khiêm không biết dọn dẹp, bình thường anh chỉ biết ngồi ôm con một góc như thế
Người mẹ nghèo suy thận mơ có hộp sữa cho con được bạn đọc giúp đỡ gần 138 triệu đồng - 4
PV Dân trí trao tận tay gia đình số tiền bạn đọc giúp đỡ thời gian qua

Trong lần về thăm này, PV Dân Trí đã trao tận tay gia đình số tiền 137.900.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong thời gian qua. Nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm, thay mặt cho gia đình, ông nội của anh Kiêm cùng chị Thơm gửi lời cám ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Có được số tiền này, chị Luân sẽ tiếp tục có điều kiện đi chữa trị với hi vọng căn bệnh được đẩy lùi để chị có ngày được trở về nhà tiếp tục làm việc chăm các con.

Phạm Oanh