1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con

(Dân trí) - Với số tiền gần 200 triệu đồng bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, người mẹ nghèo ở huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã có thể hy vọng con được mổ tim và khỏe mạnh trở lại...

Sáng ngày 21/5, chị Quyên đã đưa con gái xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để thăm khám. Tại đây, bé tiếp tục được chẩn đoán tim bẩm sinh thể phức tạp, phải chuyển tuyến ra Trung ương mới có thể can thiệp được.

Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con - 1

Con gái bị tim bẩm sinh nhưng vì quá nghèo, người mẹ ấy đã không có đủ tiền để phẫu thuật cho con.

Cùng ngày, PV Dân trí cũng có mặt tại bệnh viện để trao số tiền 53.820.000đ đến gia đình chị. Trước đó, PV Dân trí cùng ngân hàng SHB Thanh Hóa đã trao đến gia đình 146 triệu đồng.

Như vậy, sau gần 2 năm trì hoãn mổ tim cho con vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, giờ đây với số tiền gần 200 triệu đồng từ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, người mẹ nghèo ấy đã có thể hy vọng con sẽ được phẫu thuật tim và khỏe mạnh trở lại.

Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con - 2

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Quyên.

Chị Quyên rưng rưng nước mắt cho biết, chị không nghĩ có một ngày gia đình lại có thể có số tiền lớn như vậy để chữa trị cho con. Bây giờ điều mà người mẹ này lo lắng không còn phải là kinh phí mổ tim cho con nữa mà là căn bệnh của con ở thể phức tạp, đã bị trì hoãn quá lâu thì không biết sẽ như thế nào?.

“Giấy chuyển tuyến bệnh viện được các bác sĩ làm cho rồi, hôm nay chị đưa cháu về rồi đến đầu tuần tới sẽ đưa ra Hà Nội. Chị không biết phải nói sao nữa, cho chị gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và đặc biệt là cảm ơn đến nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị”, chị Quyên xúc động chia sẻ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ở bản vùng sâu, vùng xa thuộc huyện miền núi Bá Thước, vì cái nghèo mà chị Quyên đã không thể đưa đứa con trai đầu kịp đi viện khi ốm sốt đã khiến bệnh biến chứng vào não và sống trong khốn khổ suốt 21 năm trời.

Đến đứa con gái út khi sinh ra 3 tháng tuổi thì phát hiện bệnh tim bẩm sinh thể phức tạp, bác sĩ yêu cầu phải khám thường xuyên để có thể chỉ định mổ bất kỳ lúc nào. Khi nghe đến căn bệnh hiểm nghèo và số tiền sẽ mổ cho con, hai vợ chồng dắt díu đưa con về quê, buông xuôi cho số phận định đoạt…

Nguyễn Thùy