Thứ năm, 04/06/2020 - 09:50

Người mẹ nghẹn ngào đón nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Dân trí

Gia đình có 4 người thì có đến 3 người đã mãi mãi đi xa, đó là nỗi đau không gì bù đắp được đối với cô Hậu. Đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô Hậu nghẹn ngào gửi lời cảm ơn.

Gặp cô Hậu, hoàn cảnh đang thương trong bài viết: “Người mẹ gục ngã cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu con gái” tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi ai cũng đau xót trước sự ra đi của con gái cô, em Đặng Kim Phượng.

Vừa mới cúng xong tuần đầu cho con, cô Hậu giọng khản đặc, cho biết: “Cháu không còn nữa nhưng cho đến hôm nay vẫn có nhiều người gọi điện hỏi thăm cô nên cô cũng được phần nào an ủi”.

Người mẹ nghẹn ngào đón nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 1
Sua khi lo mai táng cho con gái, cô Hậu xúc động nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí trao tặng

Cô Hậu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng qua đời vì ung thư gan, con gái nhỏ qua đời vì bệnh tim, vừa qua con gái lớn là em Phượng cũng ra đi vì viêm cơ tim cấp. Bản thân cô Hậu cũng đang bị ung thư giai đoạn muộn nên khó khăn càng chồng chất. Những biến cố kéo đến dồn dập khiến cô không còn đủ sức chống chọi.

“Trong gia đình giờ chỉ còn mình cô thôi. Cô cũng muốn từ bỏ lắm để đi theo chồng con nhưng cô nghĩ cô mà không sống thì lấy ai hương khói cho mọi người nên cô phải cố”, cô Hậu chua xót tâm sự.

Người mẹ nghẹn ngào đón nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 2
Cô Năm Hậu bất hạnh khi gia đình có 4 người thì đã mất đến 3 người. Bản thân cô đang bị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối

Như đã đưa tin, con gái cô, em Kim Phượng bất ngờ phát hiện viêm cơ tim nên phải chuyển cấp cứu khẩn cấp. Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, Phượng được các bác sĩ sử dụng kĩ thuật ecmo (tim phổi nhân tạo) với chi phí cao vì em hoàn toàn không có bảo hiểm y tế. Tổng kết số tiền Phượng nằm viện, cô phải thanh toán hết gần 500.000.000 đồng. Trong đó bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ chuyển trực tiếp giúp đỡ cô 230.000.000 đồng qua tài khoản.

Trong lần này gặp cô tại bệnh viện, PV báo Dân trí chuyển trực tiếp tới cô số tiền 136.670.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ (tuần 3/5). Cùng với số tiền cô nhận được qua tài khoản và số tiền này được hỗ trợ, cô mang đóng tiền viện, tổng cộng được gần 367.000.000 đồng (Số tiền thực tế cô phải thanh toán viện phí là gần 500.000.000 đồng).

Nghẹn ngào, xúc động, cô gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí gần xa đã hỗ trợ, giúp đỡ cô lúc khó khăn. Toàn bộ số tiền mọi người hỗ trợ cô dành trả tiền nợ viện phí để ở thế giới bên kia con gái được thanh thản nhắm mắt.

Người mẹ nghẹn ngào đón nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ - 3
Em Phượng (con gái cô) đã ra đi sau thời gian điều trị tích cực vì căn bệnh viêm cơ tim

Hiện tại mình bệnh tình của cô Hậu khiến chúng tôi cũng vô cùng lo lắng. Động viên cô cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này rồi tiếp tục đến bệnh viện điều trị, gương mặt cô trầm xuống, buồn não nề: “Mọi người cũng động viên cô như thế. Đợi sau 49 ngày của em cô sẽ đi viện, mong là mọi thứ chưa quá muộn vì cô còn muốn lo hương khói của chồng con cô 1 thời gian nữa…”.

Thương cô, người đàn bà bất hạnh cô đơn, chúng tôi cầu mong những tấm lòng thơm thảo sẽ tiếp tục đến với cô để giúp cô vượt qua sau những mất mát, đau thương mà cô vừa trải qua.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất