Người đàn ông mù chới với trong đại dịch Covid-19 được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh éo le người đàn ông mù gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, bạn đọc và các nhà hảo tâm đã ủng hộ hơn 192 triệu đồng, giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 24/9, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 192.580.450đ tới gia đình anh Khuông Văn Biên (ở xóm Đồng Kem, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Biên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Người đàn ông mù chới với trong đại dịch Covid-19 được bạn đọc giúp đỡ - 1

Gia đình anh Biên cùng đại diện chính quyền địa phương đón nhận số tiền 192.580.450 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Biên nghẹn ngào nói: Gia đình em rất xúc động khi nhận được tình yêu thương của bạn đọc Dân trí. Trong đại dịch Covid-19 ai cũng gặp khó khăn, vậy mà vẫn nhường cơm sẻ áo giúp đỡ gia đình em. Tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, gia đình em xin trân trọng và ghi nhớ.

Anh Nông Văn Đoan, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Ninh chia sẻ, cá nhân anh và địa phương rất cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ. Số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ là nguồn động viên, tiếp sức vô cùng to lớn với gia đình anh Biên.

Anh Đoan cho biết thêm, UBND xã sẽ lên kế hoạch và phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, chính quyền thôn, để hỗ trợ nhân công, giúp xây dựng căn nhà mới cho gia đình anh Biên sớm nhất, đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất có thể.

Người đàn ông mù chới với trong đại dịch Covid-19 được bạn đọc giúp đỡ - 2

Anh Nông Văn Đoan, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Ninh (bên phải) xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và mong muốn bạn đọc và các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Ninh.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, anh Biên vốn là đứa trẻ bình thường khi chào đời. Nhưng sau trận ốm ngày bé, do không có tiền chạy chữa, anh bị mù cả 2 mắt. Năm anh 3 tuổi, người bố đột ngột qua đời sau nhiều năm bị căn bệnh lao phổi nặng hành hạ.

Vượt lên số phận hẩm hiu, chàng trai tật nguyền quyết sống bằng đôi tay của mình. Năm 21 tuổi, anh Biên xin đi học lớp xóa mù chữ, rồi tham gia lớp học nghề tẩm quất, xoa bóp bấm huyệt.

Học nghề xong, anh Biên được một cơ sở tẩm quất ở thành phố Bắc Kạn nhận vào làm, tại đây anh gặp và kết hôn với chị Hoàng Thị Hồng Thắm. Năm 2016 bé Khuông Khánh Chi ra đời trong niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng nghèo. 

Người đàn ông mù chới với trong đại dịch Covid-19 được bạn đọc giúp đỡ - 3

Căn nhà của anh Biên đã quá cũ nát, những đêm giông bão, sợ chuột, rắn bò vào cắn con gái, vợ chồng anh Biên phải thức trắng đêm canh chừng.

Từ ngày sinh bé Chi, chị Thắm ốm đau liên miên, con gái nhỏ cũng thường xuyên phải đi viện, cả gia đình sống trong căn nhà đã quá cũ nát. Tất cả chỉ trông chờ vào tiền công ở cơ sở tẩm quất người mù của anh Biên. Nhưng dịch Covid-19 bùng phát, anh Biên mất việc, khiến gia đình lâm vào bế tắc.