Thứ sáu, 04/06/2021 - 16:06

Người đàn ông mắt mờ nuôi em tâm thần thoát cảnh nhà lụp xụp

Dân trí

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Lực xúc động nói, "cả đời tôi chỉ mong sao có chỗ ở đàng hoàng để anh em nương tựa vào nhau đến lúc nhắm mắt xuôi tay, như vậy là mãn nguyện rồi".

Ngày 3/6, phóng viên Dân trí tại khu vực ĐBSCL cùng chính quyền địa phương đã trao đến gia đình ông Nguyễn Văn Lực (64 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), số tiền 57.593.500 đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, theo danh sách kết chuyển tuần 4/4, tuần 5/4 và tuần 1/5.

Người đàn ông mắt mờ nuôi em tâm thần thoát cảnh nhà lụp xụp - 1

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo xã Phong Thạnh A, thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao đến ông Lực số tiền 57.593.500 đồng. 

Ông Lực là nhân vật trong bài viết: "Thương cảnh anh trai mắt mờ nuôi em tâm thần ở đợ trong ngôi nhà lụp xụp".

Nhiều năm qua, ông Lực cùng em gái (61 tuổi) bị tâm thần sống nhờ trong căn nhà của một người thân. Căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể bị sập bất cứ lúc nào. Nhưng vì cuộc sống khó khăn, bản thân mắt mờ không làm ra tiền, trong khi đó em gái bị bệnh nên ông Lực không có điều kiện xây dựng căn nhà của mình.

Sức khỏe của ông thì ngày càng yếu đi. Ông lại chuẩn bị mổ thêm một bên mắt nên bản thân đang lâm vào cảnh bế tắc.

Tối ngày 2/6, khi nghe phóng viên Dân trí thông tin về sự hỗ trợ của bạn đọc, ông Lực mừng lắm. Sáng sớm ngày 3/6, ông đã nhờ người quen đưa ông ra ngân hàng cùng sự hỗ trợ của phóng viên để đón nhận số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ. Ông nói, cả đêm không ngủ được vì cứ nghĩ đến ước mơ có căn nhà mới của mình sắp trở thành hiện thực.

"Tôi cũng già rồi, cả đời chỉ mong ước có được căn nhà của chính mình để bản thân và đứa em có chỗ ở đàng hoàng, nương tựa nhau mà sống qua ngày cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay", ông Lực rưng rưng chia sẻ.

Ông Lực cho biết thêm, sau khi hoàn cảnh của ông được phản ánh trên Báo điện tử Dân trí, ông đã nhận được nhiều lời động viên thăm hỏi. "Có người ở thành phố Đà Nẵng cũng gửi ít tiền giúp tôi, tôi không biết họ là ai nhưng tình cảm họ dành cho tôi quá lớn. Qua Báo điện tử Dân trí, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn tấm lòng nhân ái của họ", ông Lực xúc động nói.

Ông Trần Văn Vẹn, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A cho biết, hoàn cảnh của ông Lực rất khó khăn, nay được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình ông đã có điều kiện xây nhà.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A, gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cùng địa phương chăm lo hoàn cảnh khó khăn của ông Nguyễn Văn Lực.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất