Thứ năm, 04/02/2021 - 10:13

Người đàn ông mắc viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái

Dân trí

"Quãng thời gian cuối cùng trên trần thế, chồng tôi đã được sống trong tình yêu thương, giúp đỡ, đó là niềm an ủi lớn nhất của tôi và gia đình", chị Phương nghẹn ngào.

Ngày 3/2, phóng viên Dân trí và phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai đã thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình chị Phương (ở xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) số tiền: 107,141,000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái, báo Dân trí.

Người đàn ông mắc viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái - 1

Chị Phương và đại diện phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Chị Phương là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương người phụ nữ bán sạch lợn, gà... cầu xin nhà hảo tâm cứu chồng", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Phương nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, tập thể y, bác sĩ và phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Chị Phương cho biết, ngay sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều nhà hảo tâm gọi điện và gửi quà giúp đỡ gia đình. Nhờ vậy, quãng thời gian ở bệnh viện, gia đình chị an tâm điều trị cho chồng.

Người đàn ông mắc viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái - 2
Chị Phương xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã sẻ chia, giúp đỡ gia đình chị

Dù nhận được rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng tập thể y, bác sĩ, nhưng trước diễn biến bệnh quá phức tạp, anh Khiêm đã đầu hàng số phận vào ngày 30/12.

"Quãng thời gian cuối cùng trên trần thế, chồng tôi đã được sống trong tình yêu thương, giúp đỡ, đó là niềm an ủi lớn nhất của tôi và gia đình", chị Phương nghẹn ngào.

Như đã đưa tin trước đó, tai họa giáng xuống đầu người chồng làm nghề thợ xây của chị Phương. Hôm ấy đi làm về, ăn uống xong anh Khiêm kêu mệt rồi lên giường nằm sớm hơn thường lệ. Một lúc sau chị Phương thấy chồng thở mạnh liên tục rồi cứ thế lịm dần đi. Hốt hoảng chị Phương gọi các con, rồi bà con hàng xóm xúm vào đưa anh đi bệnh viện.

Trên xe cấp cứu, anh Khiêm đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Bác sĩ phải liên tục bóp bóng và xoa bóp lồng ngực cho anh, giúp anh cầm cự sự sống. Đến bệnh viện Bạch Mai, ngay lập tức các Y, Bác sĩ phải sử dụng máy tim phổi nhân tạo (ECMO), máy lọc máy, máy thở cùng một giàn máy móc thiết bị hồi sức tích cực với hy vọng giữ lại đươc mạng sống cho anh.

Sau 1 tuần điều trị tích cực, tính mạng người đàn ông 56 tuổi này đã tạm giữ lại được. Nhưng do phải sử dụng một loạt các dịch vụ y tế bậc cao, với chi phí vô cùng tốn kém, khiến cho người vợ lâm vào cảnh khánh kiệt.

Người đàn ông mắc viêm cơ tim trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái - 3
Dù nhận được rất nhiều sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng tập thể y, bác sĩ, nhưng trước diễn biến bệnh quá phức tạp, anh Khiêm đã đầu hàng số phận

Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa, nhưng căn bệnh quá nặng, anh Khiêm đã không vượt qua khỏi số phận.

Hương Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất