Người đàn ông mắc bệnh hiếm gặp đã đầu hàng số phận

(Dân trí) - Những tưởng cơ hội sống sẽ mở ra với anh Nguyễn Trần Thiên Bảo, khi được các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa, nhưng bệnh tình quá nặng, anh Bảo đã đầu hàng số phận.

Thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, anh Nguyễn Trần Thiên Bảo nhân vật trong bài viết: "Mong mọi người dang tay cứu giúp để anh ấy còn được về với các con", đã trút hơi thở cuối cùng vào 15h ngày 4/3 tại bệnh viện, dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa.

5 năm trước, một mình anh Bảo ra Hà Nội mưu sinh bằng công việc quay phim tự do. Chàng trai Nam bộ nên duyên với một cô gái quê ở tỉnh Thanh Hóa công việc không ổn định. Dịch Covid-19 bùng phát khiến vợ chồng anh Bảo không có việc làm, nên cuộc sống vô cùng chật vật. Anh Bảo dự định sau khi vợ sinh con thứ 2 sẽ đưa cả nhà trở về Nam nương nhờ mẹ đẻ. Nhưng, chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày vợ lâm bồn thì anh bất ngờ mắc bệnh hiểm nghèo.

Người đàn ông mắc bệnh hiếm gặp đã đầu hàng số phận - 1

Anh Bảo nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mắc căn bệnh  viêm đa dễ dây thần kinh

Tháng 12/2020, anh Bảo thấy xuất hiện triệu chứng liệt bì kèm yếu tứ chi. Từ một chàng trai khỏe mạnh, anh Bảo khó thở, đi đứng không vững nữa, phải nhập viện khẩn cấp. Vợ anh Bảo sắp đến ngày sinh lại còn chăm đứa con lớn 3 tuổi, nên hoảng hốt, cuống quýt gọi điện cầu cứu mẹ chồng đang ở trong miền nam.

Chữa trị ở khoa Thần kinh của bệnh viện Bạch Mai 2 ngày mà bệnh không thuyên giảm, anh Bảo được đưa lên khoa Hồi sức Tích cực và được chẩn đoán mắc chứng Viêm đa rễ dây thần kinh cấp tính, đây là một bệnh hiếm gặp, chi phí điều trị cao.

 Để giữ tính mạng cho anh Bảo, các bác sĩ phải liên tục thay huyết tương, thở máy và dùng kháng sinh liều cao, đây là các phương pháp kỹ thuật bậc cao rất tốn kém, trong khi Bảo hiểm y tế của anh Bảo chưa có hiệu lực. Trong cơn bĩ cực, gia đình anh Bảo đã cầu cứu sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Người đàn ông mắc bệnh hiếm gặp đã đầu hàng số phận - 2

Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng trước diễn biến căn bệnh bất ngờ xấu đi nhanh, anh Bảo đã không vượt qua khỏi số phận.

Sau khi bài báo về hoàn cảnh của anh Bảo được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, để bà Trần Thị Nở (mẹ anh Bảo) có điều kiện chạy chữa cứu con. Nhưng giữa lúc hy vọng của cả gia đình mới được nhen nhóm thì anh Bảo đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.

Giọng lạc đi, bà Nở tâm sự với chúng tôi qua điện thoại: Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, gia đình đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho Bảo. Nhưng trước diễn biến quá bất ngờ, Bảo đã ra đi.

Trước khi xin ngắt cuộc gọi để lo hậu sự cho con trai, bà Nở xin gửi lời cám ơn tới tập thể y, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cùng bạn đọc Dân trí, thời gian qua đã ở bên tận tình giúp đỡ gia đình. Nhờ đó, mà quãng thời gian cuối cùng của anh Bảo đã được sống trong tình yêu, sự sẻ chia của đông đảo bạn đọc.