Thứ tư, 07/04/2021 - 07:08

Người cha thương binh "cắm nhà" cứu con được bạn đọc giúp đỡ 145 triệu đồng

Dân trí

Xót xa hoàn cảnh người cha thương binh nghèo phải "cắm nhà" cứu con gái bị bệnh tật dày vò, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 145 triệu đồng, để gia đình vơi bớt nỗi khó khăn.

Ngày 5/4, thay mặt bạn đọc, phóng viên Dân trí cùng ông Trần Thế Quân, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh, Phú Yên), đã trao số tiền: 25.360.000 đồng tới gia đình ông Trần Đức Mỹ (trú TT. Hai Riêng).

Ông Mỹ là nhân vật trong bài viết: "Nữ sinh mắc bệnh hiểm nghèo, người cha thương binh "cắm nhà" cứu con", được báo Dân trí đăng ngày 20/3.

Người cha thương binh cắm nhà cứu con được bạn đọc giúp đỡ 145 triệu đồng - 1

Đại diện chính quyền địa phương cùng PV Dân trí trao số tiền 25.360.000 đồng đến gia đình ông Trần Đức Mỹ.

Theo ông Mỹ, ngoài số tiền trên, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ trực tiếp qua số tài khoản cá nhân của ông hơn 120 triệu đồng.

Ông Mỹ từng chiến đấu ở chiến trường Campuchia, trong lúc ông làm nhiệm vụ đã vấp phải mìn nên chân bị thương tật, được công nhận là thương binh hạng 4/4.

Trở về với đời thường, ông Mỹ kết hôn và sinh ra 3 người con gái. Dù thương tật nhưng với đức tính cần cù, siêng năng ông đã thức khuya, dậy sớm dành dụm nuôi 2 con gái lớn ăn học thành người.

Cứ nghĩ tương lai sẽ được hưởng phúc tuổi già thì vào tháng 7/2020 đứa con gái út Trần Thị Mỹ Trinh (17 tuổi) đổ bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu.

Người cha thương binh cắm nhà cứu con được bạn đọc giúp đỡ 145 triệu đồng - 2

Khi thiếu tiền chữa bệnh cho con, ông Mỹ dự định bán căn nhà duy nhất của mình.

Chi phí điều trị căn bệnh này vô cùng lớn dù đã có BHYT, thiếu tiền ông Mỹ đành cầm cố căn nhà cấp 4 duy nhất lấy 90 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Sau gần 1 tháng điều trị, cô con gái được xuất viện, số tiền thế chấp căn nhà cũng đội nón ra đi theo những đơn thuốc.

Mỗi tháng tất cả nguồn thu của hai vợ chồng ông Mỹ được hơn 6 triệu, nhưng các khoản trả lãi ngân hàng, thuốc thang, thăm khám cho Trinh có tháng lên cả 10 triệu đồng, làm ông Mỹ phải chạy vạy khắp nơi mới đủ trang trải.

Chưa dứt nỗi lo này, thì đầu tháng 3 vừa qua, miệng, mũi, tai của Trinh lại chảy máu không ngừng, khi nhập viện Trinh tiếp tục được chẩn đoán mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu với chi phí điều trị tương đương lần trước. Không đủ tiền, nên gia đình đã tự hiến một ít tiểu cầu truyền cho Trinh để "cầm cự" thêm thời gian để chạy tiền.

"Gia đình giờ hết cách rồi, còn có căn nhà chắc có lẽ bán nốt rồi về nội về ngoại xin tá túc tạm. Nó con mình mà, chẳng thà bác sĩ "lắc đầu" chứ mình còn của thì bao nhiêu mình cũng phải cứu nó", ông Mỹ mắt đỏ hoe nhìn về đứa con gái của mình trên giường bệnh nói.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của gia đình ông Mỹ được báo Dân trí đăng tải, hàng ngàn tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình ông một số tiền lớn để ông có thể an tâm trị bệnh cho con gái của mình.

"Sau bài viết, nhiều mạnh thường quân đã gọi điện, đến nhà trực tiếp để thăm cháu Trinh và giúp đỡ, động viên rất nhiều. Gia đình mừng lắm, nhờ vậy mà cháu nó cũng phấn chấn hơn, an tâm mà trị bệnh. Tấm lòng trân quý của bạn đọc Dân trí suốt đời này gia đình tôi không bao giờ quên", ông Mỹ xúc động nói.

Chia sẻ thêm về bệnh tình của con gái, ông Mỹ cho biết, trải qua gần 20 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, sức khỏe Trinh ổn hơn, nhưng đôi khi vẫn còn tình trạng xuất huyết ở mũi, nên trong ngày 6/4 cháu sẽ được đưa vào TP. HCM để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đại diện chính quyền địa phương ông Trần Thế Quân, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Hai Riêng, gửi lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí cùng quý mạnh thường quân đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình ông Trần Đức Mỹ.

Ông Quân mong muốn gia đình thương binh Trần Đức Mỹ sử dụng số tiền bạn đọc hỗ trợ một cách hợp lý để cháu Trinh sớm hồi phục, khỏe mạnh. Từ đó, tiếp tục cắp sách đến trường, hoàn thành giấc mơ làm cô giáo của bản thân.

Trung Thi

Đáng quan tâm