Thứ ba, 02/06/2020 - 14:57

Nam sinh suy thận tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 45 triệu đồng

Dân trí

Để tiếp thêm sức mạnh và điều kiện chạy chữa bệnh tật cho nam sinh bị suy thận, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình anh Lê Viết Hoàng số tiền hơn 45 triệu đồng.

Chiều 1/6, phóng viên Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Thanh Hóa và đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà hỗ trợ gia đình anh Lê Viết Hoàng (SN 1974), nhân vật trong bài viết: "Ước mơ cháy bỏng được tiếp tục đến trường của nam sinh suy thận", (thôn Đông, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá).

Nam sinh suy thận tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 45 triệu đồng - 1
Tranh thủ thời gian con về nhà nghỉ, anh Hoàng cắt tóc kiếm thêm thu nhập.

Khi chúng tôi đến, em Lê Viết Phong vừa đi lọc máu về và đang ở nhà nghỉ một vài hôm rồi lại tiếp tục ra viện điều trị.

Tại gia đình, phóng viên Dân trí cùng đại diện Ngân hàng SHB đã trao số tiền 45.620.000 đồng được kết chuyển trong tuần 3 tháng 5/2020. Trong đó, phía Ngân hàng SHB ủng hộ em Phong số tiền 45 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Bằng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Ngân hàng SHB Chi nhánh Thanh Hóa chia sẻ: “Ngân hàng SHB Chi nhánh Thanh Hóa đã hoạt động 10 năm nay. Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng cũng rất quan tâm đến những hoàn cảnh như cháu Lê Viết Phong. Thông qua báo Dân trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã chỉ đạo Công đoàn đơn vị xác minh và báo cáo. Từ đó, Chủ tịch đã chia sẻ, động viên cháu Phong có thêm chi phí chữa bệnh”.

Nam sinh suy thận tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 45 triệu đồng - 2
Đại diện Ngân hàng SHB trao tiền ủng hộ đến gia đình anh Lê Viết Hoàng.

Trước đó thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, em Lê Viết Phong cũng đã được bạn đọc Dân trí, người dân địa phương đi làm ăn xa giúp đỡ hơn 120 triệu đồng.

Đón nhận món quà của các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Lê Viết Hoàng xúc động: “Tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ cho cháu. Đến thời điểm này, sức khỏe cháu càng ngày càng yếu, bị ảnh hưởng sang nhiều bộ phận nội tạng khác”.

Ông Lê Hữu Tuấn, Trưởng thôn Đông, xã Các Sơn chia sẻ: “Thay mặt bà con nhân dân địa phương và gia đình, tôi xin cảm ơn đại diện Ngân hàng SHB, báo Dân trí và các nhà hảo tâm. Thực tế gia đình anh Hoàng trước đây làm ăn cũng suôn sẻ, các cháu học hành tối. Nhưng không may cháu Phong phát bệnh hiểm nghèo lại đang trong độ tuổi học hành, cái sống thì ít, cái chết thì nhiều”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vợ chồng anh Lê Viết Hoàng, chị Nguyễn Thị Xuyên, có 2 con là cháu Lê Viết Phong (SN 2003) và Lê Thị Trà My (2005), hiện đang học lớp 9. Cũng như bao gia đình khác nơi vùng quê này, anh chị chăm chỉ làm ăn và chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, ngoài ra anh Hoàng còn làm nghề phụ hớt tóc trong làng để kiếm thêm chút ít thu nhập cho gia đình.

Nam sinh suy thận tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 45 triệu đồng - 3
Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung cùng đại diện Ngân hàng SHB và chính quyền địa phương trao số tiền 45.620.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình anh Lê Viết Hoàng.

Nhưng rồi sóng gió bất ngờ ập đến, khi gia đình phát hiện em Phong bị suy thận, đã đưa đi các bệnh viện để thăm khám và điều trị. Mỗi tháng tiền thuốc, chi phí đi lại, chạy chữa bệnh tật cho con khiến vợ chồng anh chị ngày càng kiệt quệ. 

Gần như, toàn bộ số tiền lo chạy chữa cho con gia đình chị Xuyên phải vay mượn của bà con, người thân, bởi chị đã phải bỏ công việc đồng áng để lo chăm sóc con. Trong cơn bĩ cực, gia đình chị Xuyên luôn mong và hi vọng một phép màu có thể giúp con trai có điều kiện ghép thận để tìm lại sự sống.

Trước đó, ngày 15/5, Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền hơn 65 triệu đồng giúp đỡ nam sinh suy thận.

Duy Tuyên