1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Nam sinh suy thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 65 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 15/5, Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền hơn 65 triệu đồng giúp đỡ nam sinh suy thận.

Sáng ngày 15/5, phóng viên Dân trí cùng đại diện cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 65.120.000 đồng tới hoàn cảnh gia đình em Lê Viết Phong, nhân vật trong bài viết: “Ước mơ cháy bỏng được tiếp tục đến trường của nam sinh suy thận”, (thôn Đông, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Nam sinh suy thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 65 triệu đồng - 1
Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng đại diện văn phòng Bắc miền Trung cùng đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao số tiền 65.120.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Xuyên.

Vợ chồng anh Lê Viết Hoàng (SN 1974), chị Nguyễn Thị Xuyên (SN 1979), ở thôn Đông, xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa có 2 con là cháu Lê Viết Phong (SN 2003) và Lê Thị Trà My (2005), hiện đang học lớp 9.

Cũng như bao gia đình khác nơi vùng quê này, anh chị chăm chỉ làm ăn và chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, ngoài ra anh Hoàng còn làm nghề phụ hớt tóc trong làng để kiếm thêm chút ít thu nhập cho gia đình.

Nhưng rồi sóng gió bất ngờ ập đến, khi gia đình phát hiện em Phong bị suy thận, đã đưa đi các bệnh viện để thăm khám và điều trị. Mỗi tháng tiền thuốc, chi phí đi lại chạy chữa căn bệnh cho con khiến vợ chồng anh chị ngày càng kiệt quệ.  

Gần như, toàn bộ số tiền lo chạy chữa cho con gia đình chị Xuyên phải vay mượn của bà con, người thân, bởi chị đã phải bỏ công việc đồng áng để lo chăm sóc con.

Trong cơn bĩ cực, gia đình chị Xuyên luôn mong và hi vọng một phép màu có thể giúp con trai có điều kiện ghép thận để tìm lại sự sống.

Thông qua hoạt động nhân ái của báo điện tử Dân trí, bạn đọc, các nhà hảo tâm đã quan tâm động viên, thăm hỏi và ủng hộ gia đình anh Hoàng, chị Xuyên với mong muốn cậu con trai của anh chị được cứu chữa.

Hiện tại, Phong đang được điều trị tại Khoa Nội thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Chị Xuyên ở viện chăm sóc con, còn anh Hoàng phải tranh thủ về quê thu hoạch lúa.

“Ngày trước, khi mới phát hiện bệnh, gia đình cũng mong muốn ghép thận cho con, nhưng vì điều kiện kinh tế nên chưa dám quyết định. Sau khi được báo Dân trí giúp đỡ, gia đình đã hỏi bác sĩ, nhưng bác sĩ cho biết cháu bị suy tim nên phải điều trị cho cháu xem có ổn lại không. Gia đình cũng xin cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã có tấm lòng vàng đến với gia đình trong hoàn cảnh khó khăn này”, chị Xuyên chia sẻ.

Bác sĩ Hán Thị Bích Hằng, Trưởng khoa Nội thận - Tiết niệu, cho biết: Bệnh nhân Lê Viết Phong bị suy thận giai đoạn cuối, suy tim, lọc máu chu kỳ. Thời điểm đầu khi bệnh nhân mới vào khó thở, bệnh tiên lượng nặng, gia đình có nguyện vọng ghép thận.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hằng, đến thời điểm này, trường hợp bệnh nhân Lê Viết Phong chưa đủ điều kiện để ghép thận.

Duy Tuyên