Mã số 1796:

Mẹ nghèo khóc lặng trước cảnh 2 con cùng mắc bệnh tim bẩm sinh

Dân trí Vợ chồng anh Quý sinh được 2 người con, nhưng không may khi cả 2 cháu đều mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó cô con gái gần 2 tuổi bị tim rất nặng, vợ chồng anh đã bán mọi tài sản để cứu con nhưng vẫn không đủ tiền chữa trị.

Chúng tôi tìm đến nhà chị Dư Thị Quỳnh Anh (31 tuổi) và anh Trần Văn Quý (33 tuổi) tại thôn 7, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) theo đơn thư mà anh chị gửi đến Báo Dân trí mong được giúp đỡ cho hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình, khi 2 người con của anh chị đều mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng gia đình không còn có khả năng chi phí chữa trị cho các cháu.

Vợ chồng anh Quý có 2 người con đều mắc bệnh tim bẩm sinh

Vợ chồng anh Quý có 2 người con đều mắc bệnh tim bẩm sinh

Hiện tại, anh chị vẫn đang phải xin ở nhờ nhà bố chồng, sau khi bán sạch mọi tài sản hiện có để mong cứu 2 người con của mình. Chị Anh tâm sự, năm 2006 chị sinh cháu Trần Dư Nhật Nam sức khỏe bình thường, đến năm cháu Nam 2 tuổi bị ốm chị đưa cháu đi khám được bác sĩ cho biết cháu bị hở van hai lá, nhưng do điều kiện gia đình không cho phép nên chị chỉ xin bác sĩ kê thuốc tái khám, đến khi nào có tiền mới mổ.

“Cháu Nam năm nay học lớp 3 nhưng chỉ nặng có 20kg, ngày nào cũng phải dùng thuốc để duy trì, bác sĩ bảo tình trạng này không kéo dài được lâu và khi có chỉ định mổ thì nhất định cháu Nam phải mổ chứ không thể uống thuốc mãi, nếu có tiền tôi đã mổ cho cháu từ lâu chứ không đợi đến ngày hôm nay nữa”, chị Anh buồn bã nói.

Đến năm 2013, khi chị Anh mang thai người con thứ 2, anh chị rất háo hức trông chờ con sinh ra sẽ khỏe mạnh, để bố mẹ có thêm động lực làm ăn nuôi con và chữa bệnh cho anh trai. Nhưng niềm vui ấy nhanh chóng vụt tắt, sau khi sinh 1 tháng cháu Dư Trần Nhật Vy được các bác sĩ cho biết cháu Vy mắc nhiều bệnh về tim: Thông liên thất, hẹp eo tiểu sản động mạch chủ, hẹp dưới van động mạch chủ, hở van động mạch chủ...

Cả 2 anh em Nam và Vy luôn bị đau đớn vì căn bệnh tim bẩm sinh

Cả 2 anh em Nam và Vy luôn bị đau đớn vì căn bệnh tim bẩm sinh

“Biết tin cả đứa con thứ 2 của tôi cũng bị tim như vậy mà còn nặng hơn anh trai nó, tôi như phát điên lên, tôi không nghĩ được sao những điều bất hạnh nhất lại đến với con tôi, sao nó mới sinh lại chịu nhiều đau đớn vậy, tôi không biết phải làm gì để cứu 2 con đây”, chị Anh nhạt nhòa nước mắt nói.

Đối với trường hợp cháu Nam còn uống thuốc để cầm cự, riêng bệnh tim của cháu Vy bắt buộc phải mổ, không để lâu được. Anh chị đành bán sạch mọi thứ trong nhà, vay mượn của bà con họ hàng, lối xóm đến vay ngân hàng, cho đến vay nóng gom góp được hơn 100 triệu đưa cháu Vy đi Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) mổ tim, lần 1 chi phí 88 triệu đồng, lần 2 hơn 25 triệu.

Cộng với tiền hàng tháng phải đưa cháu Vy đi tái khám và mua thuốc cho cháu Nam khiến gia đình nhỏ rơi vào cảnh khó khăn chồng chất, nợ cũ chưa trả nợ mới phát sinh, cộng với tiền lãi khiến anh chị như “ngồi trên đống lửa”.

Cháy Vy hiện cần tiền để mổ gấp, nhưng bố mẹ không có cách nào kiếm tiền cho con chữa bệnh

Cháy Vy hiện cần tiền để mổ gấp, nhưng bố mẹ không có cách nào kiếm tiền cho con chữa bệnh

Được biết, trước đây vợ chồng anh chị có thuê tạm 1 cửa hàng để buôn bán lặt vặt cũng có đồng ra đồng vô, nhưng từ khi biết tin con mình bị bệnh tim không có tiền chạy chữa, nên cửa hàng đóng cửa, bao nhiêu tài sản bán sạch. Chị Anh buộc phải ở nhà chăm con, còn anh Quý đi làm thuê làm mướn khắp vùng, rồi chạy xe đi mua trái cây gần xa để bán cho mối nhưng thu nhập cũng chẳng thấm vào đâu so với số tiền lớn mà anh chị phải lo cho con trước mắt.

Nghèo túng anh chị bèn quay về nhà bố chồng xin ở tạm, vì hiện tại anh chị không còn gì khác ngoài 2 bàn tay trắng và số nợ đang tăng dần lên mỗi ngày. Thấy gia cảnh anh chị khó khăn Công ty cà phê 49 (xã Phú Xuân) cho thuê lại 5 sào đất của nông trường để trồng bắp, nhưng bắp mất mùa, giá cả thấp nên khiến gia đình anh chị đã “nghèo lại gặp eo”.

“1 tháng vợ chồng phải đem bé Vy đi tái khám 1 lần, chi phí mỗi chuyến đi xa không hề rẻ, tiền thuốc men bắt buộc nên không còn cách nào khác phải vay và xin khất lần số nợ. Giờ tôi chỉ ước ao có tiền chữa bệnh cho 2 con tôi, để chúng có thể lớn lên phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác, tôi có vất vả trăm lần cũng chịu”, anh Quý nghẹn ngào.

Được biết, cháu Vy ngoài 2 lần mổ, bác sĩ còn cho biết phải tiến hành mổ thêm 2 lần nữa mới hoàn thành đợt chữa trị. Ngoài ra, sau khi mổ cứ 10 năm 1 lần cháu phải đi thay van tim 1 lần, chi phí mỗi đợt khoảng trên 100 triệu đồng.

“thấy con gái mới 1 tuổi đã chịu đựng bao nhiêu vết thương trên cơ thể, bệnh tật giày vò tôi không sao đành lòng, giờ sắp đến ngày mổ đợt 3 cho cháu mà chưa có đồng nào để lo chi phí, . nghĩ đến con tôi thấy mình có lỗi khi bất lực không thể làm gì giúp con...”, chị Anh nói trong nước mắt.

Đơn chị Anh viết mong bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ cho 2 người con của mình

Đơn chị Anh viết mong bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ cho 2 người con của mình

Nhìn thấy 2 cháu bé vừa mới sinh ra đã phải nhập viện liên tục khiến nhiều người không khỏi xót xa, giờ đây vợ chồng chị Anh chưa biết làm sao để có thể chữa bệnh cho con, 2 vợ chồng cố gắng từng ngày, và không ngừng hi vọng 1 phép màu nào có thể chữa lành cho con mình, “chị gái tôi nói Báo Dân trí thường xuyên cứu giúp các hoàn cảnh khó khăn, nên tôi mạo muội viết đơn xin giúp đỡ, mong sao được thương và giúp cho 2 con của tôi được chữa bệnh, suốt đời này tôi cũng không quên ơn”, chị Anh xúc động nói.

Ông Văn Khả Hùng – Chủ tịch xã Phú Xuân cho biết: Gia cảnh của gia đình chị Anh khó khăn nhất xã, 2 người con lại mắc bệnh tim không có tiền chữa trị, chính quyền xã và Công ty ở địa phương đã có các đợt khuyên góp giúp gia đình anh chị đưa con đi chữa bệnh, nhưng không thấm vào đâu. Chính quyền xã rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình để chữa trị cho 2 cháu bé sớm lành bệnh, vượt qua được giai đoạn khó khăn, vất vả hiện nay.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1796: Chị Dư Thị Quỳnh Anh , thôn 7, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk

ĐT: 0169.855.67.57

STK: 5202205009654

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Ea Kar

(chủ tài khoản chị Dư Thị Quỳnh Anh)

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Trương Nguyễn

MỚI NHẤT
Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An
Những món quà nghĩa tình tiếp sức đến các hoàn cảnh bi đát ở Nghệ An

(Dân trí) - Văn phòng Báo điện tử Dân trí tại Nghệ An phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Nghệ An và các cá nhân, tổ chức nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi và trao những món quà hỗ trợ tiếp sức cho các hoàn cảnh bi đát ở xứ Nghệ vượt qua thời khắc khó khăn".

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:24

Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”
Gần 60 triệu đồng đến với “cha liệt nửa người và ba con thơ”

(Dân trí) - PV Dân trí đã quay trở lại nhà anh Nguyễn Như Hạnh (sinh sinh 1984, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ chết, cha liệt nửa người, ba con thơ mịt mờ tương lai” số tiền 59.430.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:21

Chàng thanh niên bị suy tủy, mờ mắt vẫn gắng gượng chăn cừu nuôi cả gia đình
Chàng thanh niên bị suy tủy, mờ mắt vẫn gắng gượng chăn cừu nuôi cả gia đình

(Dân trí) - Giữa buổi trưa hè nắng như rang, người dân phát hiện Luận nằm co ro trên cồn cát, sốt hầm hập. Căn bệnh suy tủy diễn tiến nặng, việc dùng thuốc kéo dài gây tác dụng phụ mờ hai mắt, Luận vẫn phải gắng gượng đi chăn cừu thuê nuôi cả gia đình tật nguyền.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:58

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 5/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 5/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 566.995.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:08

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 5 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 5 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 592.596.094đồng.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:05

Mẹ  chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc.
Mẹ chở đi vay tiền chữa trị cho bố, bé 3 tuổi bị tai nạn thảm khốc.

(Dân trí) - Nghe bác sĩ thông báo về tình hình của con, chị Huyền ngã quỵ ngay trong phòng bệnh. Gương mặt ướt nhèm, giàn giụa nước mắt, chị liên tục van xin: “Mít đừng bỏ mẹ mà đi con ơi. Mẹ hại con ra nông nỗi này, mẹ còn đáng sống nữa không Mít ơi”…

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:22

Cảnh sống lay lắt của 3 đứa trẻ sớm mồ côi cha
Cảnh sống lay lắt của 3 đứa trẻ sớm mồ côi cha

(Dân trí) - Ngày chị sinh đứa con thứ 3 và từ bệnh viện trở về cũng là lúc nhận hung tin người chồng khi đi đánh cá mưu sinh đã ngã xuống sông và tử vong. Ôm đứa con đỏ hỏn vào lòng chị chỉ biết khóc ngất đi trong nỗi đau quá lớn.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 07:42

Thêm gần 15 triệu đến với cháu bé ung thư ngóng cha giai đoạn cuối
Thêm gần 15 triệu đến với cháu bé ung thư ngóng cha giai đoạn cuối

(Dân trí) - Sáng 22/5, PV tại Huế đã lên tại Trung tâm Nhi khoa (BV Trung ương Huế) để trao tiếp số tiền từ Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 4 tới cháu Huỳnh Công Ảnh.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:30

Khảo sát chuẩn bị xây cầu Dân trí tại Bạc Liêu
Khảo sát chuẩn bị xây cầu Dân trí tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 21/5, đại diện báo Dân trí đã đến khảo sát địa điểm chuẩn bị xây cầu Dân trí tại ấp 16, xã Phong Tân, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:25

Gần 160 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy
Gần 160 triệu đồng đến với cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy

(Dân trí) - Chiều ngày 21/5, Nhà báo Phan Huy- Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình cháu bé 15 tháng tuổi bị não úng thủy ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:22

Hơn 36 triệu đồng đến với gia đình bà Ngô Thị Thai
Hơn 36 triệu đồng đến với gia đình bà Ngô Thị Thai

(Dân trí) - PV Dân trí cùng chính quyền địa phương vừa đến thăm và trao tiền bạn đọc đến gia đình bà Ngô Thị Thai ở ấp Bửu I, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:16

Gần 21 triệu đồng đến với chàng trai nguy kịch vì cơ tim cấp
Gần 21 triệu đồng đến với chàng trai nguy kịch vì cơ tim cấp

(Dân trí) - Sáng 21/5, PV Dân trí đã tới Bệnh viện Đà Nẵng trao tới gia đình Hồ Minh Dương (23 tuổi, trú xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) - nhân vật trong bài “Mẹ khóc lặng nhìn con nguy kịch vì viêm cơ tim cấp” số tiền 20.830.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ bảy, 23/05/2015 - 07:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Tĩnh: Gần 24 triệu đồng đến với người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam
Hà Tĩnh: Gần 24 triệu đồng đến với người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam

(Dân trí) - Ngày 21/5, PV Dân trí đã cùng chính quyền địa phương xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh trao số tiền 23.760.000 đồng Quỹ nhân ái tuần 01 tháng 5-2015 đến ông Võ Tá Hưởng, nhân vật trong bài viết “Cám cảnh người bố bệnh tật nuôi các con bị chất độc da cam”

Thứ sáu, 22/05/2015 - 10:47

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 10 triệu đồng đến gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Ngày 21/5, phóng viên Dân trí đã trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí đến ông Thạch Mới, nhân vật trong bài: “Sao mẹ và em con lại chết thảm thiết thế này?”.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 07:05

Hơn 83 triệu đồng đến với 5 cháu nhỏ có bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong
Hơn 83 triệu đồng đến với 5 cháu nhỏ có bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong

(Dân trí) - Ngày 20/5, PV báo Dân trí đã đến trao tận tay số tiền 83.975.000 đồng cho gia đình em H’Hơn và K’Bơn (xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) số tiền do bạn đọc của báo gửi đến Quỹ nhân ái để giúp đỡ gia đình cháu.

Thứ sáu, 22/05/2015 - 07:00

Hơn 61 triệu đồng đến với hoàn cảnh em Nguyễn Anh Nhân
Hơn 61 triệu đồng đến với hoàn cảnh em Nguyễn Anh Nhân

(Dân trí) - Ngày 20/5, PV Dân trí cùng lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã trao số tiền 61.890.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới em Nguyễn Anh Nhân nhân vật trong bài “Cảnh đời bi đát của cậu học sinh lớp 11 trước cảnh bà liệt, cha tâm thần”

Thứ sáu, 22/05/2015 - 06:57

Nghiệt ngã thảm cảnh gia đình sau vụ cháy chợ Phùng Khoang
Nghiệt ngã thảm cảnh gia đình sau vụ cháy chợ Phùng Khoang

(Dân trí) - Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, càng nguy kịch hơn khi gia đình có 4 người thì người còn, người mất. Cảnh tang tóc, đau thương bao trùm khi người nằm trong nhà xác, người nguy kịch trong phòng cấp cứu...

Thứ sáu, 22/05/2015 - 06:48

Bé Đoàn Thúy Lương đã được giúp đỡ đủ tiền ca mổ tim
Bé Đoàn Thúy Lương đã được giúp đỡ đủ tiền ca mổ tim

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm vui mừng khi chị Loan gọi điện thông báo: “Gia đình cháu được mọi người cho 60 triệu rồi cô ạ, thế là cháu đủ tiền cho ca mổ rồi ạ. Cháu cám ơn các cô, các bác nhiều lắm ạ”.

Thứ năm, 21/05/2015 - 10:11

Trao hơn 160 triệu đồng đến với gia đình chị Hoàng Thị Huệ
Trao hơn 160 triệu đồng đến với gia đình chị Hoàng Thị Huệ

(Dân trí) - Trở lại thăm gia đình chị Huệ- nhân vật trong bài viết: “Đau lòng cảnh mẹ già nhốt con gái duy nhất vào lồng sắt”, chúng tôi vô cùng phấn khởi khi tình trạng bệnh của chị Huệ đã được cải thiện, gia đình cũng nhận được số tiền hơn 300 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ năm, 21/05/2015 - 07:11

Quỹ Nhân ái hỏa tốc đến với “bé sinh non khát sữa”
Quỹ Nhân ái hỏa tốc đến với “bé sinh non khát sữa”

(Dân trí) - Ngay sau thông tin về hoàn cảnh ngặt nghèo của mẹ con chị Phượng đăng tải, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích và trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái. Giữa lúc khốn quẫn, sự giúp đỡ kịp thời của báo khiến anh Tam bùi ngùi xúc động.

Thứ năm, 21/05/2015 - 07:07

Khốn cùng người mẹ hơn 20 năm chăm con liệt, chồng điên
Khốn cùng người mẹ hơn 20 năm chăm con liệt, chồng điên

(Dân trí) - Đã hơn 20 năm nay, con chỉ biết nằm một chỗ ú ớ, ê a như đứa trẻ, mẹ nhìn con mà lòng đau quặn thắt. Và cũng ngần ấy năm, người bố tâm thần của con chỉ biết làm một việc, là ngày ngày ra đường lẩm bẩm, lảm nhảm..., đói bụng thì mò về. Bao nỗi bất hạnh chồng chất cứ thế đổ dồn vai người phụ nữ quê mùa lam lũ ấy.

Thứ năm, 21/05/2015 - 06:01

Gần 96 triệu đến với bé 11 tuổi bị bỏng điện cao thế
Gần 96 triệu đến với bé 11 tuổi bị bỏng điện cao thế

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng điều trị tại khoa Bỏng trẻ em – Viện bỏng quốc gia, bé 11 tuổi Hoàng Văn Tùng đã đỡ hơn nhiều và được chuyển sang khoa Phục hồi chức năng để luyện tập. Tuy vậy nhưng vết thương ở cánh tay trái của em vẫn sưng, đau và phải điều trị lâu dài.

Thứ tư, 20/05/2015 - 12:05

Gần 32 triệu đến với người cha nguy kịch vì bệnh ung thư
Gần 32 triệu đến với người cha nguy kịch vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Chiều ngày 19/5, PV Dân trí đã đến trao số tiền 31.770.000đ tới anh Vũ Văn Ngọ, ở thôn 15, xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, nhân vật trong bài viết: “3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư”.

Thứ tư, 20/05/2015 - 10:54

Hơn 83 triệu đồng đến với cậu học sinh lớp 12 chăm sóc bố mẹ bệnh tật
Hơn 83 triệu đồng đến với cậu học sinh lớp 12 chăm sóc bố mẹ bệnh tật

(Dân trí) - PV Dân trí tại Nghệ An vừa đến thăm và trao số tiền 83.900.000 đồng tới em Nguyễn Trung Nhật - học sinh lớp 12, trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh, Nghệ An) do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí.

Thứ tư, 20/05/2015 - 10:53

Xót thương mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện

(Dân trí) - Nhìn hàng trăm mũi kim đâm vào cơ thể non nớt của con, chị Vinh như chết lặng! Nước mắt giàn giụa, bản thân chị đang có bầu ở tháng thứ 8, nhưng chị vẫn gắng gượng ôm con trai 2 tuổi lên viện bởi để ở nhà con đau đớn và lên cơn co giật, không ai giúp gì được.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1796: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc