Phú Yên:

Mang xuân ấm áp đến 4 cháu nhỏ mồ côi mẹ

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, PV và ông Đặng Nho Hào chủ tịch UBND xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 91 triệu đồng cho ông Trần Văn Bình (ông ngoại – người giám hộ cho 4 cháu).

Ông Trần Văn Bình là ông ngoại của 4 cháu nhỏ trong hoàn cảnh “Mẹ mất, cha bỏ đi, 4 con nhỏ sống lay lắt từng ngày” được báo Dân trí đăng ngày 1/1/2019.

Tổng số tiền 4 cháu nhận được là 91 triệu đồng, trong đó lần 1 là 65.980.000 đồng (kết chuyển tuần 1/2019) và lần 2 là 25.020.000 đồng (kết chuyển tuần 2/2019).

 Mang xuân ấm áp đến 4 cháu nhỏ mồ côi mẹ - 1

Các ban ngành đoàn thể xã Hòa Quang Nam trao số tiền 91 triệu đồng cho ông Trần Văn Bình và 4 cháu.

Mẹ 4 cháu là Trần Thị Hồng Sơn (SN 1988) đã mất cách đây hơn 2 năm vì căn bệnh ung thư gan, chị Sơn có 2 đời chồng, chồng trước ở Quảng Ngãi đã ly hôn và bỏ đi vào năm 2012, người chồng sau quen ở TP. HCM , sau khi phát hiện chị Sơn mắc bệnh ung thư thì cũng lặng lẽ bỏ đi, chính vì vậy mà sau khi chị Sơn mất thì cả 4 cháu bơ vơ, không nơi nương tựa. Thương cháu, ông Bình đã cưu mang, nuôi nấng các cháu đã 2 năm nay.

Trước sự khó khăn của 4 cháu, qua tìm hiểu, xác minh báo Dân trí đăng bài kêu gọi giúp đỡ. Đến nay, trước thềm năm mới Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, PV cùng chính quyền địa phương xã Xuân Quang Nam đã trao trực tiếp số tiền 91 triệu đồng cho 4 cháu.

Với 91 triệu đồng này, qua tham khảo bàn bạc giữa gia đình và chính quyền địa phương thống nhất sẽ gửi 70 triệu vào tài khoản tiết kiệm đứng tên cháu Trần Ngọc Thảo (SN 2009) - người giám hộ số tiền này là ông Trần Văn Bình, số tiền gửi tiếp kiệm này sẽ được UBND xã Hòa Quang Nam gián tiếp quản lý, nhằm mục đích số tiền sẽ được sử dụng hợp lý; đối với 21 triệu đồng còn lại sẽ trao trực tiếp cho ông Bình chuộc lại 4 sào ruộng cầm cố trước đó để chạy chữa bệnh ung thư cho mẹ 4 cháu, đồng thời mua sắm quần áo mới cho các cháu vui xuân đón Tết cận kề.

Tại buổi trao tiền, ông Trần Văn Bình xúc động gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và bạn đọc, “mọi người ủng hộ cho bà cháu tôi số tiền như thế là quá nhiều rồi, các cháu sẽ có một khoản tiền để trang trải chi phí học hành sau này. Không biết nói gì hơn, tôi xin cám ơn các cô, chú đã giúp đỡ cho 3 bà cháu tôi qua cơn hoạn nạn này, chúc các cô, chú mạnh khỏe để giúp được nhiều hoàn cảnh khác nữa…” ông Bình nói.

Là người trực tiếp trao số tiền 91 triệu đồng cho ông Trần Văn Bình và 4 cháu, ông Đặng Nho Hào chủ tịch UBND xã Hòa Quang Nam nói: Hộ ông Bình thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt của xã, nên những năm qua xã luôn quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ cho ông Bình và 3 cháu. Nhưng nay được bạn đọc báo Dân trí ủng hộ số tiền lớn như vậy để chuộc lại ruộng đất và có tiền trang trải việc học hành cho 4 cháu tôi thấy rất mừng.

Đại diện chính quyền xã Hòa Quang Nam tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Chúc mọi người sức khỏe và thành công trong cuộc sống để có cơ hội giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Trung Thi