Bạc Liêu:

Khởi công xây nhà Nhân ái dành cho "3 mẹ con ăn chung gói mì tôm"

(Dân trí)- Ngày 27/10, báo Dân trí cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công nhà Nhân ái cho “3 mẹ con ăn chung gói mì tôm” ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng dự lễ khởi công với báo Dân trí còn có ông Lâm Thành Lập- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; ông Tào Thanh Điền- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi; đại diện UBND thị trấn Châu Hưng; Ban nhân dân ấp Xẻo Chích cùng bà con địa phương.

PV
PV Dân trí tóm tắt lại quá trình ghi nhận và sự ủng hộ của bạn đọc báo với hoàn cảnh của chị Ngọc.

Tại buổi lễ, PV Dân trí đã tóm tắt quá trình ghi nhận hoàn cảnh của chị Trần Mỹ Ngọc và 2 con là cháu Trần Thị Mỹ Linh, Trần Thị Mỹ Dung. Hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Ngọc chính là hoàn cảnh trong bài viết “Nhiều hôm đói quá, 3 mẹ con chỉ ăn chung một gói mì tôm” đăng trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào đầu tháng 10/2014.

PV Dân trí nêu rõ, sau khi bài viết được đăng tải trên báo Dân trí, đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đã gọi điện thăm hỏi, chia sẻ cũng như hỗ trợ vật chất cho 3 mẹ con chị Ngọc. Cũng từ nguồn hỗ trợ này, bạn đọc báo Dân trí đã giúp cho gia đình chị Ngọc có điều kiện xây dựng lại căn nhà đã hư hại của mình.

Sau khi bàn bạc thống nhất giữa các bên, chính quyền địa phương kết hợp cùng báo Dân trí quyết định dùng số tiền bạn đọc đã gửi cho 3 mẹ con chị Ngọc trong thời gian qua để xây lại căn nhà mới cho 3 mẹ con chị được chắc chắn hơn, giúp 3 mẹ con chị an tâm, ổn định cuộc sống.

Đại diện đơn vị thi công báo cáo thiết kế căn nhà.
Đại diện đơn vị thi công báo cáo thiết kế căn nhà.

Căn nhà được xây mới hoàn toàn trên nền nhà cũ (phần đất đã được chủ đất đồng ý với địa phương cho gia đình chị Ngọc ở một thời gian lâu dài) có diện tích khoảng 40m2, ngang 4m, dài 10m; gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 bếp. Tổng kinh phí xây nhà khoảng 60 triệu đồng. Thời gian hoàn thành là hơn 20 ngày.

Bày tỏ tại lễ khởi công nhà mới, chị Trần Mỹ Ngọc đã rất xúc động khi  biết hoàn cảnh của 3 mẹ con chị được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc báo Dân trí. “3 mẹ con tui có nằm mơ chắc cũng không thấy được có ngày mình có thể xây lại ngôi nhà mới để ở. 3 mẹ con tui xin được cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, cảm ơn tất cả bà con cô bác gần xa đã quan tâm giúp đỡ để mẹ con tui có được căn nhà. Ơn nghĩa của mọi người, gia đình tui sẽ không bao giờ quên được”, chị Ngọc xúc động.

Chị Ngọc rất xúc động trong ngày khởi công nhà mới của mình.
Chị Ngọc rất xúc động trong ngày khởi công nhà mới của mình.

Đại diện chính quyền địa phương thị trấn Châu Hưng cũng bày tỏ lời cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí cũng như tri ân báo Dân trí là cầu nối để các tấm lòng hảo tâm khắp nơi đến với hoàn cảnh của 3 mẹ con chị Ngọc. Lãnh đạo địa phương cũng đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành căn nhà nhưng phải đảm ảo an toàn kỹ thuật để căn nhà được sử dụng lâu dài.

Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công xây nhà Nhân ái cho chị Trần Mỹ Ngọc. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công xây nhà Nhân ái cho chị Trần Mỹ Ngọc. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Ngay sau phát biểu của chính quyền địa phương, các đại biểu tham dự đã tiến hành thực hiện nghi thức xúc cát, đá chính thức khởi công căn nhà Nhân ái cho gia đình chị Trần Mỹ Ngọc. 

                                                                                                Huỳnh Hải 

Đang được quan tâm