1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau 8 năm cùng con chiến đấu với bệnh tật tại bệnh viện, vợ chồng tôi đã sức cùng lực kiệt. Trong thời điểm khó khăn nhất nhất, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của báo Dân trí. Đó là nguồn động viên tinh thần và vật chất lớn để chúng tôi tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Trao quà bạn đọc đến gia đình anh Đức, xã Quỳnh Thanh.

Đó là những lời tâm sự của anh Nguyễn Hữu Đức (SN 1976), trú xóm 4, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) khi được phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đến (ngày 26/9) trao số tiền 92.550.000 đồng (trong đó: Tuần 1 tháng 9: 82.350.000 đồng và Tuần 2 tháng 9: 10.200.000 đồng) của bạn đọc ủng hộ trong 2 tuần tháng 9/2019.

Anh Đức là nhân vật trong bài viết: “Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não “vật vã” trong đói nghèo”.

Nhận số tiền lớn, người cha từng 8 năm ròng chăm sóc hai đứa con bị teo tiểu não không khỏi xúc động. Anh chia sẻ: “Việc hai đứa con nối tiếp nhau mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến cuộc sống gia đình khổ cực. Vợ chồng tôi đã phải bán đi nhiều gia tài trong gia đình để níu giữ mạng sống cho con. Tuy nhiên, người con đầu đã không qua khỏi”.

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí - 1

Teo tiểu não, cháu Lam Vy vẫn còn đó nhiều gian nan vất vả trong điều trị.

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí - 2

Hằng ngày ở nhà, ông nội chăm sóc cháu để anh Đức đi làm thuê nuôi cả gia đình.

Gạt qua nỗi đau, vợ chồng anh tiếp tục động viên nhau để cứu chữa cho đứa con thứ ba là cháu Nguyễn Thị Lam Vy. Thế nhưng, căn bệnh khó chữa kéo dài đã khiến gia đình anh cạn kiệt về tài sản.

“Trong lúc gia đình không biết bấu bíu vào ai thì chúng tôi nhận được sự ủng hộ của báo Dân trí. Gia đình chúng tôi xin cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc của báo rất nhiều. Với số tiền này, vợ chồng tôi sẽ trả bớt một khoản nợ và để chữa bệnh lâu dài cho con”, anh Đức xúc động nói.

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí - 3

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến gia đình anh Đức.

Thay mặt chính quyền, ông Trần Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh đã gửi lời động viên gia đình và cảm ơn báo Dân Trí.

“Chương trình Nhân ái của báo Dân trí và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân là việc làm thiết thực cho những người bệnh nghèo. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa lớn cả về vật chất lẫn tinh thần với bệnh nhân và người nhà. Mong rằng, báo Dân trí luôn đồng hành cùng người bệnh, những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống”, ông Trung nói.

Nguyễn Duy