Thứ ba, 10/09/2019 - 14:49

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Dân trí

Sáng ngày 10/9, tại buổi lễ đón chào năm học mới, 25 sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh đã xúc động nhận học bổng với tổng trị giá 75 triệu đồng của Giải gofl “Vì sinh viên nghèo vượt khó 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí trao tặng.

Không khí tươi vui trong ngày khai giảng và trao học bổng của trường ĐH Tài chính, Quản trị Kinh doanh

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 1
Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị khá kĩ lưỡng và công phu của trường ĐH Tài chính, Quản trị Kinh doanh trong lễ khai giảng.

Học bổng trị giá 75 triệu đồng được trích ra trong tổng số tiền 500 triệu đồng mà báo Đầu Tư đã trao tặng đến Quỹ Khuyến học, Báo điện tử Dân trí thông qua giải Golf “Vì sinh viên nghèo vượt khó năm 2019”.

Toàn bộ số tiền này được dùng để trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước như một món quà để kịp thời động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng hơn nữa trong năm học mới này.

Đến dự buổi lễ khai giảng và trao học bổng năm học 2019-2020 có ông Đặng Ngọc Quỳnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh; Tiến sĩ Lê Tuấn Hiệp – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Bùi Văn Bằng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên; Thạc sĩ Đỗ Văn Dũng – Bí thư đoàn trường cùng nhiều thầy cô giáo, các vị đại biểu và gần 500 tân sinh viên K7, 200 sinh viên các khóa K4, K5, K6.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 2
Tiếng trống được gióng lên bắt đầu năm học mới bắt đầu...
Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 3
Nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Bộ Tài Chính gửi chúc mừng.

Nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu, đẹp mắt mở màn cho buổi Lễ khai giảng khiến không khí trong hội trường trở nên vô cùng náo nhiệt.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh đọc diễn văn khai giảng. Theo đó, trường được thành lập từ năm 1965 và hình thành, phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay. Trường là cơ sở uy tín đã đào tạo hơn 70 nghìn học sinh, sinh viên và 10 nghìn cán bộ chuyên ngành tài chính trong cả nước.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 4

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh đọc diễn văn khai giảng

Hiện tại ở trình độ Đại học, trường đang đào tạo 7 ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng; Quản trị Kinh doanh; Kinh tế, Kinh doanh quốc tế; Hệ thống thông tin quản lí. Ở trình độ sau Đại học, trường đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và đang nghiên cứu mở thêm một số ngành mới.

Trong bài phát biểu của mình, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã ghi nhận và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Hội khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí đã nhiều năm đồng hành, giúp đỡ, trao tặng các suất học bổng giá trị đến các sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗi lực, phấn đấu để đạt thành tích học tốt.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 5
Bà Hoàng Bài- Đại diện cho Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí lên trao 25 suất học bổng trị giá 75 triệu đồng cho 25 sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường.

Trong tổng số 25 em sinh viên được nhận học bổng năm học này, có nhiều gương mặt tiêu biểu như em Trần Thị Thanh Huế (Lớp Kế toán doanh nghiệp 4B) đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Bố em mất sớm, mẹ đã lập gia đình, bà nội em cũng mới qua đời, em hiện đang sống cùng ông nội già yếu đã ngoài 80 tuổi.

Em Lê Thị Phương Anh (Lớp Kế toán doanh nghiệp 4C) cùng lúc có bố bị bệnh thận, mẹ mắc bệnh ung thư, gia đình có 3 chị em cùng ăn học, Em Vũ Sĩ Tiến (Tân sinh viên lớp Kế toán doanh nghiệp) bố mẹ ly hôn, bố bị suy thận mãn, sức khỏe rất yếu…. Các em đều là những tấm gương sáng đã vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của mình để đạt những thành tích học tập tốt.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 6

Em Trần Thị Thanh Huế (Lớp Kế toán doanh nghiệp 4B) đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. Bố em mất sớm, mẹ đã lập gia đình, bà nội em cũng mới qua đời, em hiện đang sống cùng ông nội già yếu đã ngoài 80 tuổi.

Đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập ở nhiều địa phương, bà Hoàng Bài – Đại diện cho Quỹ Khuyến học Việt Nam xúc động cho biết: “Chúng tôi đã trao hàng nghìn suất học bổng đến những học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước và thật sự xúc động khi ngày hôm nay có mặt tại trường ĐH Tài chính, Quản trị Kinh doanh.

Đây không phải là năm đầu tiên chúng tôi đến với trường nhưng năm nào cũng vậy, được lắng nghe các câu chuyện của các em học sinh đã vượt lên trên chính hoàn cảnh éo le, bi đát của mình để học tốt, tôi vô cùng xúc động. Tôi hi vọng rằng mỗi một suất học bổng được trao đi sẽ tiếp thêm sức mạnh để các em cố gắng hơn nữa trên con đường học tập của mình”.

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó - 7

Em Đào Thị Vân Anh cho biết có học bổng em sẽ dùng để đóng học phí và mua sách vở cho năm học mới.

Xúc động gửi lời cám ơn đến Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, đại diện cho 25 em sinh viên nhân học bổng, em Trần Thị Thanh Huế cho biết: “Học bổng này có giá trị vô cùng to lớn đối với chúng em. Về phía cá nhân em, em sẽ dùng số tiền này thể theo học một khóa tiếng anh trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị ra trường xin việc làm. Còn với nhiều bạn khác, số tiền này sẽ dành để đóng học phí hoặc trang trải mua sách vở, đồ dùng học tập… phục vụ cho năm học mới này”.

Phạm Oanh