Hơn 94 triệu đồng đến với bé Thảo Uyên

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Hường (mẹ bé Thảo Uyên) số tiền 94.090.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Thảo Uyên thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 5 tháng 1/2018.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến cho gia đình chị Hường
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến cho gia đình chị Hường

Nguyễn Phương Thảo Uyên sinh năm 2001, có hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh (TPHCM) nhưng thực tế là không có nhà ở đây mà sống ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Trước khi sinh Thảo Uyên, chị Hường bị viêm màng não khiến chị hôn mê sâu, toàn thân tê liệt. Để cứu vợ, anh Nguyễn Bá Tình (cha Thảo Uyên) bán hết nhà cửa để có tiền điều trị. Thời may chị Hường qua khỏi, nhưng di chứng để lại là chị bị yếu nửa người, đi lại khó khăn, không làm được việc nặng và mắc chứng động kinh.

Sau đó Thảo Uyên được sinh ra lại mắc chứng thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh), phải điều trị suốt đời. 16 năm sống trên cõi đời là 16 năm Thảo Uyên sống nhờ… máu người khác. Người cha đã bán nhà để chữa trị cho em, làm quần quật 16 – 18 tiếng mỗi ngày để mua máu duy trì sự sống cho em.

Trong 1 ngày cuối năm 2015, có lẽ vì quá lao lực, anh Tình té ngã từ cây cao khi nhận “mối” cắt cành cây ở trường đua Phú Thọ sau giờ làm. Cú ngã khiến anh gãy tay, chấn thương sọ não và đã qua đời ở bệnh viện, chấm dứt quãng đời vất vả ở tuổi 55. Nhưng từ đó, người vợ yếu ớt và đứa con bệnh tật của anh cũng bơ vơ…

Sau ngày chồng mất, chị Hường cũng cố nén đau xin đi phụ bán quán nước, quán cơm ở quanh nhà để nuôi con. Nhưng khi bưng bê thức ăn cho khách, chị thường xuyên bất ngờ té ngã bất tỉnh, lên cơn co giật ngay giữa quán nên chẳng ai thuê chị nữa. Chị đi bán vé số dạo thì vài ngày lại bất tỉnh 1 lần, có khi đang chạy xe đạp đi bán thì bất tỉnh, ngã ngay trên đường. Riết rồi tiền kiếm được không bù đủ tiền thuốc nên chị cũng nghỉ bán.

Sau khi cha mất, Thảo Uyên cũng đành nghỉ học sau khi hoàn tất chương trình học lớp 9. Em cũng nhận vé số về bán ở đầu hẻm. Thế nhưng, vì sức khỏe quá yếu nên cứ bán được 5 – 7 ngày là em lại sốt 1 trận kéo dài 3 – 4 ngày phải nghỉ bán. Làm được vài tháng như vậy thì đại lý cũng không giao vé cho em bán nữa.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bé Thảo Uyên, rất nhiều bạn đọc đã điện thoại thăm hỏi và hỗ trợ chi phí cho chị Hường đưa bé đi truyền máu, thăm khám và mua thuốc thải sắt.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Hường (mẹ bé Thảo Uyên) số tiền 94.090.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Thảo Uyên thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 5 tháng 1/2018.

Nhận tấm lòng của bạn đọc, chị Hường xúc động chia sẻ: “Thật tình mấy năm nay nhà em chỉ sống nhờ vào cơm nước của mẹ chồng hơn 70 tuổi. Còn tiền thuốc thì đi xin quanh họ hàng thân thuộc nhưng ai cũng nghèo, có giúp được hoài đâu. Nhờ có bạn đọc mà giờ mẹ con em đỡ lo hơn nhiều rồi. Em xin cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người đã yêu thương, giúp đỡ gia đình em!”.

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm