Chủ nhật, 18/10/2015 - 07:40

Hà Tĩnh:

Hơn 85 triệu đồng đến với bé gái mang nhiều căn bệnh quái ác

Dân trí

Đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí, chị Đinh Thị Thanh Huyền vẫn không thể tin được gia đình chị nhận được số tiền lớn như vậy. Với số tiền này, vợ chồng chị có hy vọng tiếp tục chạy chữa bệnh tình cho con gái vừa tròn 2 tuổi.

Ngày 16/10, chúng tôi trở lại thăm gia đình chị Đinh Thị Thanh Huyền – mẹ bé Đinh Thị Khánh Nhi (sn 2013) – nhân vật trong bài viết “Xót xa cháu bé 2 tuổi mang nhiều căn bệnh quái ác”.

Nhà của chị Huyền nằm ở cuối xóm Bắc Lĩnh thuộc xã Hương Trạch, huyện Hương Khê. Đây cũng là địa bàn giáp ranh với tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thị trấn Hương Khê chừng 20km.

Do địa bàn cách trở, điều kiện gia đình khó khăn nên từ khi mang thai chị Huyền ít có điều kiện đi khám nên không biết cháu Nhi mang nhiều dị tật từ trong bụng mẹ.

Đến khi sinh ra, ngoài dị tật ở chân, cột sống, bé Nhi còn mang trên mình nhiều căn bệnh như tim bẩm sinh fallot 4; dị tật hậu môn; viêm ruột rối loạn tiêu hóa…

Ròng rã 2 năm trời, vợ chồng chị Huyền phải vay mượn, nợ nần để chạy chữa cho con. Nhưng vừa chữa xong bệnh này, thì lại phát hiện thêm những căn bệnh khác.

Chỉ cách đây 1 tuần, bé Nhi vừa được gia đình đi khám tại bệnh viện TW Huế. Các bác sĩ cũng cho biết cháu bị sa trực tràng cần phẫu thuật. Tuy nhiên, do con còn quá nhỏ, vừa trải qua một đợt phẫu thuật, chi phí chưa có nên vợ chồng chị Huyền bàn nhau đưa con về đợi thêm một thời gian.

“Thời gian này, không có ai thuê nên cả vợ chồng đưa con đi khám. Chứ trước đây, em thì chạy vạy ngoài bệnh viện với con. Còn anh Dũng (bố bé Nhi - PV) ở nhà làm ngày làm đêm kiếm tiền để gửi ra bệnh viện”, chị Huyền cho biết.

Trong những ngày qua, niềm vui của vợ chồng chị chính là sự động viên chi sẻ của rất nhiều bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Tuy nhiên, cũng không ít đối tượng xấu đã lợi dụng hoàn cảnh gia đình để thực hiện hành vi lừa đảo. Chị Huyền cho biết: Cách đây chừng 3 tuần, sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình, có 2 số điện thoại lạ gọi đến với nội dung sẽ giúp gia đình chị Huyền nhận được tiền nhân ái nhưng yêu cầu chị Huyền với nộp gần 1 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại. Do được cảnh báo trước nên chị Huyền may mắn không bị mắc bẫy những đối tượng này.

Đại điện chính quyền địa phương trao số tiền 85.490.000 của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình cháu Đinh Khánh Nhi
Đại điện chính quyền địa phương trao số tiền 85.490.000 của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình cháu Đinh Khánh Nhi

 

Thông qua báo Dân trí, bạn đọc cũng đã gửi ủng hộ số tiền 85.490.000 đồng để giúp cháu Nhi sớm vượt qua bệnh tật.

Sáng 16/10, thay mặt bạn đọc, PV báo Dân trí đã trao số tiền này đến gia đình chị Huyền trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Cao Quốc Hội – phó Chủ tịch UBND xã Hương Trạch cũng chia sẻ với những khó khăn của gia chị Huyền nhất là từ khi phát hiện con bị bệnh. Ông Hội cũng mong rằng, với sự quan tâm của bạn đọc, các nhà hảo tâm, cháu Nhi sẽ sớm được chạy chữa bệnh tật.

Đón nhận món quà trên tay, chị Huyền không giấu nổi sự xúc động. “Khi được phóng viên gọi điện thông báo, em vẫn không tin được sự thật này. Vợ chồng em không bao giờ nghĩ mình nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc như vậy. Vợ chồng em xin gửi lời cám ơn đến bạn đọc và báo Dân trí đã giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình.”

Phượng Vũ

Tin liên quan

Mới nhất