Hơn 81 triệu đồng đến với cụ bà không chồng, nguy kịch sau tai nạn

(Dân trí) - "Nếu không có sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, không biết bác Thanh có thể qua khỏi không. Cảm ơn bạn đọc báo Dân trí và quý tòa soạn đã quan tâm giúp đỡ bác tôi qua cơn hoạn nạn".

Chiều 28/1, phóng viên báo điện tử Dân trí cùng lãnh đạo địa phương đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 81.963.000 đồng tới gia đình bà Hoàng Thị Thanh (trú thôn 4, xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Đây là số tiền do bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà Thanh trong tuần 3 và tuần 4/11 và tuần 2/12 thông qua Chương trình nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Hơn 81 triệu đồng đến với cụ bà không chồng, nguy kịch sau tai nạn - 1

Thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền 81.963.000 đồng đến đại diện gia đình bà Thanh.

Bà Hoàng Thị Thanh là nhân vật trong bài viết: "Người đàn bà không chồng con, nuôi mẹ già, nguy kịch sau tai nạn kinh hoàng".

Hoàn cảnh của bà Thanh đặc biệt khó khăn, không chồng con, hiện đang ở với mẹ già 97 tuổi nằm liệt giường. Đầu tháng 11/2021 vừa qua, trong lúc đi tập thể dục thì bà Thanh bất ngờ bị một người phụ nữ đi xe máy tông, hậu quả khiến bà Thanh bị chấn thương sọ não, nguy kịch.

Để có tiền chữa trị cho bà Thanh, anh Lê Văn Dương (cháu ruột bà Thanh) phải đi vay lãi để chi phí thuốc men, lo viện phí cho bác.

Sau khi hoàn cảnh của bà Thanh được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, gia đình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương và bạn đọc.

Anh Lê Văn Dương tâm sự: "Gia đình vô cùng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc báo Dân trí, nếu không có sự giúp đỡ của bạn đọc thì không biết bác Thanh có còn hy vọng sống được như ngày hôm nay nữa không".

Hơn 81 triệu đồng đến với cụ bà không chồng, nguy kịch sau tai nạn - 2

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, hiện sức khỏe của bà Thanh đã qua cơn nguy kịch.

Theo anh Dương, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, vừa qua bà Thanh đã có tiền để tiếp tục điều trị. Hiện tại, bà Thanh đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục phục hồi chức năng.

Bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tiên Trang, cho biết: "Thay mặt chính quyền địa phương chúng tôi xin cảm ơn đến quý báo Dân trí và bạn đọc. Hoàn cảnh của bà Thanh hết sức bi đát, khi biết tin bà Thanh gặp nạn, chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi ủng hộ. Vừa qua, thông qua báo Dân trí, hoàn cảnh của bà Thanh được nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, chúng tôi cảm ơn mọi người rất nhiều.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, một lần nữa xin được gửi tới quý tòa soạn báo Dân trí và bạn đọc một năm mới sức khỏe, vui vẻ bên gia đình và người thân".