1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Hơn 70 triệu đồng đến với người đàn ông thoát án tử từ trái tim hiến tặng

Hương Hồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh anh Cường được hồi sinh từ trái tim hiến tặng, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 70 triệu đồng, giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 21/12, phóng viên Dân trí đã tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Vũ Văn Cường, (sinh năm 1975, trú ở xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) số tiền 70.768.500 đồng. Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Cường thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Hơn 70 triệu đồng đến với người đàn ông thoát án tử từ trái tim hiến tặng - 1

Chị Nguyễn Thu Hà - điều dưỡng trưởng Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, thay mặt trao tặng tới anh Cường số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

 Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Cường nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình anh.

 "Cuộc đời tôi đã được tái sinh nhờ những tấm lòng nhân ái. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới gia đình người hiến tạng, cảm ơn y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức, cảm ơn các nhà hảo tâm, anh em, bạn bè", anh cường nói.

Chia sẻ về sức khỏe của anh Cường, chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác xã hội cho biết, sau quãng thời gian điều trị tại viện, hiện sức khỏe của anh Cường đã ổn định, anh được xuất viện về nhà uống thuốc chống thải ghép theo đơn, 1 tháng sau sẽ quay lại viện tái khám.

Hơn 70 triệu đồng đến với người đàn ông thoát án tử từ trái tim hiến tặng - 2

Anh Cường được xuất viện về nhà uống thuốc chống thải ghép theo đơn, 1 tháng sau sẽ quay lại bệnh viện khám lại (Ảnh: Hương Hồng).

"Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn bạn đọc Dân trí đã luôn đồng hành, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Mong rằng thời gian tới, bạn đọc Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, chia sẻ với các mảnh đời bất hạnh tại viện", chị Trang nói.

Như đã đưa tin trước đó, sau 6 năm chống chọi với căn bệnh suy tim nặng, sức khỏe của anh Cường đã suy kiệt, quả tim trong lồng ngực anh đã đi dần đến những nhịp đập cuối cùng… Cơ hội sống duy nhất của ông bố 3 con này là phải được ghép tim.

Giữa lúc cả gia đình người đàn ông nghèo khó này tưởng như không còn hy vọng, họ chuẩn bị lo thủ tục để đưa anh Cường về nhà chấp nhận sự nghiệt ngã của số phận thì Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết có một người chết não đồng ý hiến tạng. Ca phẫu thuật ghép tim, tái sinh cuộc đời người đàn ông thuần nông này ngay lập tức được tiến hành.

 Kể về hoàn cảnh gia đình mình, chị Tuyển (vợ anh Cường) bùi ngùi chia sẻ: Hai vợ chồng chị chẳng có thu nhập gì ngoài mấy sào ruộng cằn cỗi. Từ ngày chồng đổ bệnh hiểm nghèo, gánh nặng cuộc sống dồn lên đôi vai gầy của người vợ. Vừa phải lo cái ăn cho gia đình 7 nhân khẩu, vừa phải lo tiền thuốc thang cho chồng…, nhiều lúc chị Tuyển như bị vắt kiệt sức.

Hơn 70 triệu đồng đến với người đàn ông thoát án tử từ trái tim hiến tặng - 3

Mang trong mình trái tim lỗi nhịp đã 6 năm, tính mạng anh Cường chỉ được tính bằng ngày. May mắn ca phẫu thuật ghép tim từ người chết não hiến tặng đã tái sinh cuộc đời người đàn ông này (Ảnh: Hương Hồng).

Trước tình hình cấp bách của ca bệnh đặc biệt này, chị Trần Thị Trang, cán bộ phòng Công tác Xã hội cho biết, bệnh viện đã và đang vào cuộc kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể hỗ trợ gia đình anh Cường vì đây là ca vô cùng thương tâm. Anh Cường sẽ phải điều trị trong phòng cách ly đặc biệt khoảng 1 tháng nữa. Chi phí ước tính cho việc ghép tim khoảng từ 1-1,2 tỉ đồng, đây thực sự là con số rất lớn với một gia đình thuần nông như anh Cường.