Thứ sáu, 12/04/2019 - 16:19

Hà Tĩnh:

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với 4 chị em mồ côi bố

Dân trí

Đó là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí đã quyên góp ủng hộ hoàn cảnh 4 chị em mồ côi bố, mẹ ung thư giai đoạn cuối ở xã Tân Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) thông qua Báo Dân trí tuần 1 và tuần 2 tháng 3 năm 2019.

Cách đây gần 1 năm, câu chuyện về 4 chị em cháu Phan Thị Thương (SN 2002, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi), Phan Văn Thông (SN 2006), Phan Văn Thưởng (SN 2013) và Phan Văn Thái (SN 2016, thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) được đăng tải trên báo Dân trí đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả khắp mọi miền.

Vốn đầm ấm trong tình yêu thương của bố mẹ, các em là những đứa trẻ ngoan ngoãn học giỏi được thầy cô bạn bè kính mến, là tấm gương cho bao đứa trẻ trong xóm noi theo.

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với 4 chị em mồ côi bố - 1

PV Dân trí sẻ chia, đồng thời thông tin về sự hỗ trợ của bạn đọc với gia đình cháu Phan Thị Thương.

Thế nhưng số phận éo le khi người cha không quản ngày đêm mệt nhọc gồng gánh nuôi gia đình bỗng nhiên đột quỵ qua đời. Nghiệt ngã hơn, người mẹ tảo tần cũng đổ bệnh ung thư sau đó chưa đầy một tháng.

Từ ngày đổ bệnh, người mẹ của các em phải vào TP Hồ Chí Minh để liên tục trải qua những lần xạ trị còn chị em Thương ở nhà tự bấu víu nuôi nhau trải qua chuỗi ngày cơ cực với những bữa cơm chan đầy nước mắt. Tương lai của các em đang dần rơi vào ngõ cụt.

Tưởng rằng người mẹ không thể chống chọi với bạo bệnh được bao lâu và cuộc sống của 4 chị em Thương rơi vào ngõ cụt thì những vòng tay nhân ái của triệu triệu bạn đọc khắp mọi miền cả trong và ngoài nước đã dang rộng giúp mẹ các em kéo dài sự sống và các em vẫn tiếp tục được cắp sách tới trường như bao bạn bè khác.

Trong năm 2018, PV Dân trí đã trực tiếp thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao cho 4 chị em cháu Thương số tiền hơn 800 triệu đồng.

Hơn 68 triệu đồng tiếp tục đến với 4 chị em mồ côi bố - 2

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trao quà bạn đọc tới hoàn cảnh gia đình em Thương.

Mới đây, thông qua Quỹ Nhân ái của báo, các nhà hảo tâm, bạn đọc tiếp tục ủng hộ hoàn cảnh của chị em Thương số tiền 68,440,000 đồng gồm: Quỹ Nhân ái tuần 1 và tuần 2 tháng 3 năm 2019.

Ngày 8/4, chúng tôi đã trở lại thăm các cháu, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trực tiếp thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tận tay cho gia đình em Thương số tiền trên.

Nhận được món quà ý nghĩa từ bạn đọc, Thương xúc động cho biết, thời gian qua nhờ sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm và bạn đọc của báo Dân trí đã giúp cho các em rất nhiều trong việc học hành. Một phần sự hỗ trợ đó còn giúp mẹ các em có chi phí điều trị bệnh kéo dài thêm sự sống, để các em vẫn còn hơi ấm người mẹ.

“Chúng em rất bất ngờ vì món quà lần này, nó sẽ tạo thêm nhiều động lực cho chúng em trong cuộc sống vì trải qua lần này chúng em hiểu rằng tình yêu thương của mọi người dành cho chúng em không có giới hạn. Hiện bệnh tình của mẹ không biết còn có thể cầm cự bao lâu, nhưng dù sao đi nữa chúng em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã dành tình yêu thương to lớn cho hoàn cảnh của chúng em. Một lần nữa thay mặt gia đình cho em gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng em rất nhiều trong thời gian qua” – Thương nói.

Văn Dũng