Hơn 64 triệu tới cháu bé bị mất cả hai tay, dập nát hai chân

(Dân trí) – Ngày 3/1, PV Dân trí đã trao tới cháu Phan Trọng Hiếu (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) - nhân vật trong bài “Dẫm phải mìn khi đi chăn bò, bé lớp 6 mất cả hai tay, dập nát hai chân” số tiền 64.400.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Nhà Hiếu có 5 chị em, hai chị đầu đã đi lấy chồng, chị thứ 3 đang là sinh viên năm 2 của trường ĐH Quảng Nam, chị thứ 4 đang học lớp 12 còn Hiếu đang học lớp 6. Bố mẹ Hiếu đều làm nông, quanh năm với vài ba sào ruộng chỉ đủ gạo ăn. Vì cuộc sống khó khăn nên hàng ngày Hiếu phải vừa đi học vừa đi chăn bố để giúp gia đình cải thiện đời sống.

Ngày 30/11, trong lúc chăn bò ở vùng ven triền đồi A37 (thuộc địa bàn thị trấn Ái Nghĩa) Hiếu không may vấp phải một kíp mìn còn sót lại từ thời chiến tranh khiến mìn phát nổ. Hiếu bị đa chấn thương và được đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu và điều trị.

Hơn 64 triệu tới cháu bé bị mất cả hai tay, dập nát hai chân
Chị Lê Thị Hiền, điều dưỡng trưởng khoa bỏng - tạo hình (bệnh viện Đà Nẵng) trao tiền của bạn đọc báo Dân trí cho hai bố con em Phan Trọng Hiếu

Cuộc sống vốn đã khó khăn nên khi cháu Hiếu gặp nạn phải nhập viện khiến gia đình anh Phan Văn Nhì lại càng khó khăn hơn. Hai vợ chồng anh Nhì phải bỏ hết công việc để tập trung vào lo cho cháu Hiếu. Mặc dù cháu Hiếu có bảo hiểm y tế học sinh nhưng có những loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm khá cao, lại phải điều trị lâu dài nên khá tốn kém.

Sau khi Dân trí đăng bài viết về trường hợp của cháu Hiếu, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ cháu Hiếu số tiền 64.400. 000 đồng thông qua báo Dân trí. Ngoài ra, một số bạn đọc còn gửi tiền trực tiếp qua đường bưu điện để ủng hộ cháu với số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Hiện sức khỏe Hiếu đã khá lên nhiều, hai chân đã có thể đi lại được. Dự kiến sang tuần sau Hiếu sẽ được xuất viện. Các bác sĩ của khoa bỏng – tạo hình (bệnh viện Đà Nẵng) cũng đang liên hệ để 3 tháng sau, khi Hiếu tái khám, các bác sĩ sẽ lắp tay giả cho Hiếu.

Thay mặt gia đình, anh Nhì cảm ơn báo Dân trí và những bạn đọc rất nhiều, chúc báo Dân trí và bạn đọc năm mới sức khỏe dồi dào và thành công trong công việc.

Khánh Hồng

 

Đang được quan tâm