Thứ ba, 04/04/2017 - 14:35

​Hơn 64 triệu đồng đến với gia đình bé Thùy Linh

Dân trí

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lưu Thị Ối (mẹ bé Cao Thị Thùy Linh) số tiền 64.010.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 1 và 2 tháng 3/2017.


Trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Lưu Thị Ối

Trao số tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Lưu Thị Ối

Bé Cao Thị Thùy Linh (sinh năm 2005, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) là cô bé bị ung thư hệ tạo huyết (Lympho tỏa rộng không Hodgkin) mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài “Cô bé lớp 9 viết thư cầu cứu cho em gái nhỏ”.

Thùy Linh phát bệnh vào cuối năm 2015. Ban đầu vùng ngực, cổ của bé Thùy Linh mọc nhiều khối u nhỏ rồi lớn dần, hành hạ bé đau ốm, khó thở và nôn ói liên tục.

Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Nhi đồng 1 cho thấy bệnh tình của bé rất phức tạp với nhiều triệu chứng như: có khối u rất lớn xuất phát từ tuyến ức trong trung thất trước phát triển lên vùng cổ, lan tới trung thất giữa và trung thất sau; Tĩnh mạch cánh tay đầu bị chèn ép rất hẹp; Xẹp phổi, phân thùy phổi; Tràn dịch màng phổi; Có khối chấn thương trong trung thất sau…

Với biểu hiện bệnh quá trầm trọng, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ các khối u. Sau khi phẫu thuật thành công, Thùy Linh được chuyển sang bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị tiếp vì bé được xác định bị ung thư hệ tạo huyết.

Vì gia cảnh khó khăn, việc điều trị của em cứ đứt quãng. Đến đầu năm 2017, hoàn cảnh của Thùy Linh được báo Dân trí phát hiện và phản ánh, rất nhiều bạn đọc đã biết đến và hỗ trợ cho gia đình em có chi phí điều trị cho Linh.

Nhưng éo le thay, khi gia đình có tiền cho Thùy Linh điều trị thì khối u di căn sang phổi và phát triển rất nhanh. Do khối u ngay phổi nên sức khỏe của Thùy Linh suy sụp rất nhanh, dù bác sĩ đã tăng liều thuốc nhưng vẫn không đánh lui được khối u.

Đến ngày 17/3, sức khỏe Thùy Linh đã rất yếu, không chịu nổi sức thuốc nên bác sĩ cũng không dám truyền thêm hóa chất. Gia đình đành xin cho bé về nhà thăm cha, thăm chị. 15h chiều Thùy Linh về tới nhà thì 20h tối bé mất.

Sau khi công tác an táng, ma chay cho bé Thùy Linh hoàn tất, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lưu Thị Ối (mẹ của bé Thùy Linh) số tiền 64.010.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 1 và 2 tháng 3/2017.

Làm thủ tục kết chuyển quà tặng của bạn đọc đến cho gia đình chị Lưu Thị Ối
Làm thủ tục kết chuyển quà tặng của bạn đọc đến cho gia đình chị Lưu Thị Ối

Nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Ối cho biết: “Có số tiền này nhà em có thể trả hết nợ đã vay mượn để chữa trị cho Thùy Linh hơn 1 năm qua và số tiền hơn 20 triệu đồng mới vay để làm ma chay cho bé. Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân mà gia đình em đã bớt khó khăn rất nhiều, có tiền để chữa trị cho Linh nhưng rất tiếc là con em đã không qua khỏi. Dù sao em cũng chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả các nhà hảo tâm, nhà từ thiện đã giúp đỡ mẹ con em!”.

Tùng Nguyên