Thứ ba, 06/12/2016 - 07:20

Hơn 62 triệu đồng đến với bé Cẩm Thư

Dân trí

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Lê Thị Mộng Thu (mẹ của bé Nguyễn Thị Cẩm Thư) số tiền 62.465.000 đồng mà bạn đọc hỗ trợ cho bé Cẩm Thư trong tuần 2 tháng 11/2016.


Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện Phía Nam (trái), trao quà tặng của bạn đọc đến chị Lê Thị Mộng Thu

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện Phía Nam (trái), trao quà tặng của bạn đọc đến chị Lê Thị Mộng Thu

Cẩm Thư là nhân vật đã được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Thương bé gái thiếu cha lại mắc bệnh hiểm nghèo”. Dù nhà nghèo nhưng em được cha mẹ đặt tên rất đẹp: Cẩm Thư, với mong muốn cuộc sống sau này của em sẽ khác. Ai ngờ, khi mẹ hoài thai cậu em út cũng là ngày cha bỏ nhà đi vì không chịu nổi cảnh nghèo khổ, cơ cực. Rồi 3 năm sau, Cẩm Thư lại phát bệnh ung thư máu.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trang, người điều trị chính cho bé Thư, cho biết: “Bệnh của bé thuộc nhóm nguy cơ cao, cần phải điều trị những loại thuốc mạnh và đắt tiền. Chúng tôi không thể nói trước được số lần vô hóa chất cho bé, chỉ hi vọng cơ thể bé hợp với thuốc và bé giữ vững được tinh thần chống chọi những cơn đau”.

Từ cô bé yêu văn nghệ với gương mặt bầu bĩnh, mái tóc dài chấm lưng dịu dàng, nay căn bệnh hiểm nghèo hành hạ Thư khiến em ngày càng xanh xao, phờ phạc. Những liều hóa chất mạnh đã lấy mất đi mái tóc dài của em, giờ cô bé 12 tuổi chỉ còn cái đầu lún phún những chân tóc ngắn, khi vào hóa chất thì em thường cạo trọc để khỏi phải dọn tóc rụng mỗi sáng thức dậy…

Cuộc sống như dồn gia đình chị Mộng Thu vào bước đường cùng khi chị là lao động chính nhưng phải bỏ hết công việc để chăm sóc bệnh tình cho con. Cũng may là hàng xóm thấy hoàn cảnh 3 mẹ con ai cũng cảm thương nên thay nhau nuôi bé Trường Hận (em trai Cẩm Thư) giùm trong mấy tháng vừa qua, chị Thu mới có thể đưa bé Cẩm Thư đi chữa trị.

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ trực tiếp để hỗ trợ cho gia đình Cẩm Thư. Ngoài ra, tuần qua báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình số tiền 62.465.000 đồng mà bạn đọc hỗ trợ cho bé Cẩm Thư trong tuần 2 tháng 11/2016.

Chị Thu cho biết: “Hiện bé Thư vừa vào hóa chất, do thiếu máu nhiều nên bé khá yếu, thời gian truyền thuốc đợt này kéo dài đến hơn 20 ngày. Sau đợt truyền này, bé Thư được bác sĩ cho về, chờ giữa tháng 12 sẽ lên lại bệnh viện để xét nghiệm tủy đồ để xem phản ứng của bé với thuốc”.

Chị Thu cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đọc, những nhà hảo tâm đã hết lòng ủng hộ gia đình chị trong lúc ngặt nghèo, giúp chị có chi phí để điều trị cho bé Thư trong thời gian qua.

Tùng Nguyên