Hơn 58 triệu đồng đến với cô bé 6 tuổi mất mẹ trong lũ

(Dân trí) - Hoàn cảnh của bé Hoàng Thanh Vân sau khi được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo điện tử Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ độc giả. Thông qua Quỹ nhân ái của báo, các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã ủng hộ cháu gần 60 triệu đồng.

Gần 60 triệu đồng đến với cô bé 6 tuổi mất mẹ trong lũ

Cô bé Hoàng Thanh Vân (SN 2010) ở khối phố 6, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sinh ra trong một gia đình nghèo khó, mẹ của Thanh Vân là chị Hoàng Thị Mai vốn là một nạn nhân của di chứng chất độc màu da cam nên không được như người bình thường.

Trong trận lũ lịch sử giữa tháng 10 vừa qua tại Quảng Bình, mẹ của Thanh Vân không may bị nước cuốn trôi khi đang gom nhặt đồ sau nhà, biến cô bé 6 tuổi trở thành trẻ mồ côi không cha, không mẹ. Cuộc sống của bé Thanh Vân phụ thuộc vào ông bà ngoại nay tuổi cũng đã cao, sức yếu.

Cô bé Hoàng Thanh Vân hiện đang sống cùng ông bà ngoại tuổi cao, sức yếu
Cô bé Hoàng Thanh Vân hiện đang sống cùng ông bà ngoại tuổi cao, sức yếu

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé Hoàng Thanh Vân được Báo Dân trí đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái, đã có rất nhiều độc giả gọi điện chia sẻ cũng như gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ cho Thanh Vân. Thông qua Quỹ Nhân ái của báo, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng đã quyên góp ủng hộ Thanh Vân tổng số tiền 58.930.000 đồng. Trong ngày 9/12, phóng viên Dân trí tại Quảng Bình đã về tại nhà của Thanh Vân để trao số tiền này cho gia đình.

“Sau khi phóng viên Báo Dân trí viết bài, gia đình chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ bạn đọc, các nhà hảo tâm đã gửi qua đường bưu điện về cho cháu Vân hơn 15 triệu đồng. Hôm nay cháu lại được nhận một món quà rất lớn, rất ý nghĩa nữa của các tấm lòng trong và ngoài nước thông qua Quỹ Nhân ái của báo. Tôi xin chân thành cảm ơn những các nhà hảo tâm và tập thể Báo Dân trí đã quan tâm, ủng hộ cho cháu gái tôi”, ông Hoàng Đức Đảm, ông ngoại của bé Thanh Vân xúc động chia sẻ.

Ngày 9/12, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền gần 60 triệu đồng của bạn đọc cho cháu Thanh Vân
Ngày 9/12, phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền gần 60 triệu đồng của bạn đọc cho cháu Thanh Vân

Có mặt tại nhà cháu Hoàng Thanh Vân để trao quà của bạn đọc Dân trí, ông Phan Văn Việt, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Lệ Thủy đã thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn tới Báo Dân trí và bạn đọc.

“Trong thời gian qua, huyện Lệ Thủy chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía báo Dân trí, rất nhiều hoàn cảnh đã được báo đăng tải và nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của bạn đọc. Hôm nay báo Dân trí tiếp tục trao tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cho cháu Hoàng Thanh Vân, đây là một món quà vô cùng ý nghĩa để gia đình cháu vượt qua khó khăn, có điều kiện để nuôi dạy cháu tốt hơn.”, ông Việt nói.

Đặng Tài