Thứ hai, 23/12/2013 - 07:25

Hơn 50 triệu đồng đến với cô bé lớp 5 bán vé số phụ mẹ kiếm tiền

Dân trí

– Bệnh tình của bé Trúc Ly chưa có dấu hiệu khả quan, cô bé lớp 5 hiếu thảo vẫn phải nằm viện dài ngày, chống chọi với những cơn đau khắp cơ thể.

>> Giọt nước mắt của cô bé lớp 5 bán vé số phụ mẹ kiếm tiền

>> Quỹ Nhân ái hỗ trợ 5 triệu đồng đến với bé Trúc Ly

Sau hơn 1 tháng điều trị tại BV Nhi Đồng 2 (TPHCM), bệnh tình của bé Nguyễn Thị Trúc Ly vẫn diễn biến phức tạp. Mắc chứng bệnh ít gặp “hội chứng đau loạn dưỡng giao cảm, đau cơ xương do yếu tố thần kinh trên cơ địa nhạy cảm”, cô bé lớp 5 phải tạm xa mái trường, gác lại công việc bán vé số để phụ mẹ kiếm sống hàng ngày.

Những cơn đau kỳ lạ xâm chiếm cơ thể cô bé, ban đầu là chân, rồi lên thắt lưng, có lúc cơn đau lan đến cổ và tay. Khi bệnh lui, bé Ly ngồi dậy và đi lại được, xuất viện về quê nhưng chỉ sau một vài ngày, cơn đau tái diễn, lại khăn gói trở lại bệnh viện.

Niềm an ủi nho nhỏ đối với Trúc Ly là sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và bác sĩ Hà, bác sĩ Lan… giúp cô bé có được nụ cười trên giường bệnh. Nhiều người đến thăm, tặng quà bánh, đồ chơi khiến Ly vui lắm.
 
Hơn 50 triệu đồng đến với cô bé lớp 5 bán vé số phụ mẹ kiếm tiền

Bệnh tình trở nặng khiến bé Ly phải nằm suốt, mỗi lần ngồi dậy hay di chuyển rất khó khăn và đau đớn

 
Với cô bé bán vé số ở xã Bù Nho (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) món bánh mì mặn có xúc xích rải trên mặt cũng là món ngon mà Ly chưa bao giờ nếm. Cầm trên tay chiếc bánh “lạ”, Ly chia làm đôi cho cô bạn cùng phòng. Đang ăn ngon lành, gặp trái trứng cút, cô bé cũng chia cho mẹ. Trúc Ly thưởng thức chiếc bánh quen thuộc với trẻ em thành phố như nếm một món ngon hảo hạng trên đời.

Cha của bé Ly, anh Nguyễn Thành Trung bị bệnh thoát vị đĩa đệm, bác sĩ khuyên không được nâng vật nặng quá 5kg nhưng anh vẫn thay phiên với chị Mai chăm sóc bé Trúc Ly ở bệnh viện. Mỗi lần bồng ẵm con gái, tấm lưng anh “phản ứng liền”, nhưng tình phụ tử tiếp sức cho anh cầm cự với những cơn đau ấy.

Qua 3 tuần (tuần 3+4 tháng 11, tuần 1 tháng 12), anh Nguyễn Thành Trung và chị Ngô Thị Mai đã được bạn đọc Dân trí ủng hộ 43.830.000 đồng, và gửi trực tiếp cho gia đình hơn 10 triệu đồng.

Bé Trúc Ly rất muốn viết thư cảm ơn cô chú mạnh thường quân nhưng: “Dạo này tay con run quá. Hồi chiều con ra công viên của bệnh viện, thấy mấy bạn tập vẽ, con cũng vẽ mà nét bút cứ ngoằn ngoèo. Chừng nào con khỏe, viết chữ đẹp trở lại, con sẽ viết thư cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình con!”.

Anh Trung cảm kích: “Gia đình tôi cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Ở hoàn cảnh của vợ chồng tôi nếu không được mọi người giúp sức thì không biết lấy gì để chạy chữa cho con. Gần đây, bệnh tình của bé Trúc Ly nặng hơn trước, hễ đụng vào người là đau, không hiểu sao con gái ngoan hiền của tôi lại mắc căn bệnh quái ác như thế! Vợ chồng tôi ít chữ nghĩa nên không hiểu rõ căn bệnh này nên hoang mang lắm. Chúng tôi rất mong được các anh chị có con bị bệnh tương tự chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc con để nó đỡ đau đớn. Được như vậy, vợ chồng tôi mừng lắm!”.

Hồng Nhung