Thanh Hóa:

Hơn 50 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi bị câm điếc

(Dân trí) - “Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và quý bạn đọc báo Dân trí đã dành tấm lòng hảo tâm cho gia đình. Món quà bạn đọc báo ủng hộ giống như nguồn hy vọng sống mới đối với cả gia đình tôi vậy”.

Đó là những lời tâm sự được từ sâu trong đáy lòng chị Đoàn Thị Luyến - mẹ cháu Định Trọng Giáp, hoàn cảnh trong bài viết: “Bé 3 tuổi có nguy cơ câm điếc mãi mãi vì bố mẹ nuôi quá nghèo” vào chiều ngày 28/10, khi PV Dân trí đến trao số tiền 53.000.000đ từ Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 10/2014.

Qùa bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Hợp, chị Luyến.
Qùa bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Hợp, chị Luyến.

Căn nhà anh Đinh Trọng Hợp vẫn im ắng đến lạ thường khi chúng tôi trở lại lần này. Chị Luyến đang cho cháu Giáp ăn cháo, thấy khách đến chị ra cổng đón chúng tôi vào. Cháu Giáp vẫn hồn nhiên chạy nhảy nghịch đủ các thứ đồ trong nhà. Cho dù chị Luyến có la lớn đến mấy, Giáp vẫn chẳng nghe thấy gì mà vẫn cứ làm những gì theo ý thức của mình.

Có khách đến nhà, thấy chị Luyến gọi mãi con chẳng nghe thấy gì mà vẫn cứ nghịch, anh Hợp từ trong nhà chạy lại ôm con vào lòng nói nhẹ: “Đừng nghịch nữa con”. Nói rồi anh Hợp giữ cháu Giáp lại, mời chúng tôi vào nhà.

Anh Hợp cho biết, sau khi báo Dân trí có bài đăng về hoàn cảnh của gia đình đã có nhiều bạn đọc ở khắp nơi gọi điện về hỏi thăm chia sẻ với gia đình anh. Trong đó, có một bạn đọc ở TP.HCM sau khi đọc bài biết được hoàn cảnh éo le mà vợ chồng anh Hợp đang gặp phải, đồng thời về trường hợp bệnh của cháu Giáp đã ủng hộ trực tiếp cho gia đình một chiếc máy trợ thính với mong muốn cháu Giáp có thể nghe được.

“Nhận được quà của bạn đọc ở TP.HCM vợ chồng tôi vui mừng khôn xiết. Ngay hôm sau, gia đình đã đưa cháu ra Hà Nội để khám và thử máy. Tuy nhiên, do cháu bị nặng và bị điếc ở mức độ cao mà máy chỉ trợ giúp ở mức độ thấp nên cháu không nghe được. Vợ chồng tôi đành phải đưa con về”, anh Hợp cho biết.

Đưa con về nhà trong nỗi buồn, nhưng vợ chồng anh Hợp vẫn không từ bỏ hy vọng một ngày nào đó có đủ tiền để mua cho đứa con nuôi bất hạnh của mình được chiếc máy trợ thính.

Sau khi nhận được một số tiền từ bạn đọc gửi qua đường bưu điện về cho gia đình. Vợ chồng anh Hợp đã quyết định đi vay thêm hơn 50 triệu đồng nữa để đi mua máy trợ thính cho con. Khi có đủ tiền, vợ chồng anh Hợp lại thêm một lần nữa đưa con ra Hà Nội để khám và mua máy.

“Từ hôm góp tiền, vay mượn mua được cho cháu chiếc máy trợ thính đến bây giờ cháu vẫn chưa tiến triển được gì cả. Mới hôm qua, vợ chồng tôi đưa cháu ra Hà Nội để kiểm tra lại theo lời dặn của bác sĩ. Các bác sĩ nói, mỗi tháng phải đi kiểm tra một lần để chỉnh lại tần số và thay pin cho hai chiếc máy của cháu. Vợ chồng tôi vẫn mong và hy vọng con có thể nghe được rồi một ngày nào đó có thể nói được để đi học”, chị Luyến bùi ngùi.

Qùa bạn đọc báo Dân trí ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh gia đình anh Hợp, chị Luyến.
Không nghe được, không nói được nhưng sự hồn nhiên thơ ngây của một đứa trẻ trong cháu Giáp làm nhiều người xót thương.

Cầm số tiền mà bạn đọc ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh gia đình để có tiền mua máy giúp đỡ cho cháu Giáp, chị Luyến rưng rưng nước mắt: “Từ hôm báo Dân trí đăng bài, vợ chồng tôi như có thêm hy vọng lớn vào cuộc sống. Mọi người cảm thông cho hoàn cảnh của vợ chồng tôi nhiều lắm. Qua đây tôi mới thấy được tấm lòng cao cả của nhiều người dân khắp cả nước. Mọi người không chỉ động viên chia sẻ mà cũng luôn hi vọng cùng vợ chồng tôi, một ngày nào đó cháu Giáp nghe được, nói được và đến trường như bao đứa trẻ khác”.

Chia tay gia đình anh Hợp, trong lòng chúng tôi vẫn cứ ám ảnh mãi ánh mắt của đôi vợ chồng có “số khổ” này. Số phận không may mắn đã cướp đi quyền được làm cha làm mẹ của họ. Giờ đây, khi có thêm đứa con nuôi, cứ nghĩ hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười nhưng cuộc sống lại càng éo le nhiều hơn trước…

Duy Tuyên


Đang được quan tâm