Thứ năm, 06/08/2015 - 11:18

Đắk Lắk:

Hơn 47 triệu đồng đến với cậu học trò bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông

Dân trí

Người mẹ nghèo vô cùng xúc động khi biết được tin bạn đọc báo Dân trí trao gửi số tiền 47.540.000 đồng để hỗ trợ, giúp đỡ thêm chí phí chữa trị cho con trai bị chấn thương sọ não và liệt tứ chi sau vụ tai nạn giao thông cách đây hơn 1 năm.

Sáng ngày 5/8, PV báo Dân trí quay trở lại bệnh viện Y học Cổ truyền Đắk Lắk nơi em Nguyễn Hữu Thọ (18 tuổi, ngụ thôn Lũy, xã Kim Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đang nằm điều trị, để trao tận tay gia đình em số tiền 47.540.000 đồng – đây là số tiền của bạn đọc chuyển tới Quỹ nhân ái của báo Dân trí tuần 3 tháng 7 để giúp đỡ hoàn cảnh của em Thọ.

 

bac-si-trao-tien-7bdbd

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy – Trưởng khoa Châm cứu – Dưỡng sinh, Bệnh viện Y học Cổ truyền Đắk Lắk thay mặt báo Dân trí gửi đến gia đình em Thọ số tiền 47.540.000 đồng

 

Cô Trần Thị Thanh (mẹ em Thọ) mừng rơi nước mắt, khi được nhận số tiền từ tình yêu thương giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái trên cả nước dành cho người con trai của mình. “Thật sự lúc này tôi không biết nói gì hơn, ngoài chỉ biết cảm ơn tất cả các bạn đọc của báo Dân trí và đặc biệt cảm ơn quý báo đã thương tình, giúp đỡ cho em. Đây là số tiền lớn mà nằm mơ tôi cũng không nghĩ sẽ nhận được, tôi sẽ dùng số tiền này để tiếp tục lo cho Thọ, duy trì thời gian chữa bệnh cho con và chờ đợi một ngày nào đó con sẽ hồi phục”, cô Thanh xúc động.

 

em-tho-co-them-dong-luc-chua-benh-d6931
Số tiền là động lực để giúp gia đình có điều kiện chữa trị lâu dài cho Thọ

 

Em Thọ bị tai nạn giao thông vào tháng 7/2014 trong lúc đang trên đường đi học hè với bạn về, cú va chạm oan nghiệt khiến Thọ bị chấn thương sọ não nặng, gãy xương hàm, gãy đùi và tay. Gia đình Thọ chạy vạy vay mượn khắp nơi, đưa con đi bệnh viện từ Bắc vào Nam để chữa trị với niềm hi vọng sẽ cứu được. Trải qua hết thảy 9 bệnh viện, tính mạng của em được giữ lại song em lại biến thành một con người vô tri vô giác, không hề biết và nhận thức bất cứ việc gì, Thọ còn bị liệt tứ chi do chấn thương sọ não.

Trong lúc gia đình đang điều trị cho Thọ tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) do hết tiền để ăn ở, đi lại nên bố mẹ đã xin đưa Thọ về nhà tại Hà Tĩnh để điều trị. Trên đường từ TP. Hồ Chí Minh về ngang qua tỉnh Đắk Lắk, Thọ lên cơn co giật, khó thở nên vợ chồng cô Thanh phải bế con trai vào Bệnh viện Y học Cổ truyền chữa trị. Từ ngày nhập viện tại Đắk Lắk vợ chồng cô Thanh phải thay phiên nhau chăm sóc Thọ, công việc đồng áng bỏ bê, thu nhập gia đình đổ dồn hết lo chọ Thọ nên gia đình ngày càng kiệt quệ, khó khăn hơn bao giờ hết.

“Ông bà của Thọ ở ngoài quê cũng mong tôi đưa cháu về cho gia đình gặp mặt, đã hơn 1 năm nay cháu nó cũng không được về nhà. Giờ cháu nó đã được mọi người giúp tiền, sau khi cháu nó đỡ hơn tôi sẽ xin chuyển về bệnh viện tại Hà Tĩnh để tiện chăm sóc con nhiều hơn. Thọ giờ vô tri không biết gì hết, nhưng tôi muốn thay mặt cháu gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến tất cả mọi người đã đọc báo, đã giúp đỡ bằng cả tấm lòng”, cô Thanh tâm sự.

 

co-thanh-gui-loi-cam-on-den-moi-nguoi-98626

Cô Thanh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình

 

Bác sĩ Trịnh Đăng Anh – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Đắk Lắk, cho biết: “Nhận được thông tin cháu Thọ được báo Dân trí hỗ trợ trên 47 triệu đồng tôi đã rất bất ngờ vì đây là lần đầu tiên một bệnh nhân của bệnh viện được giúp đỡ số tiền lớn như vậy, với số tiền này gia đình em Thọ sẽ bớt đi rất nhiều khó khăn, vất vả khi chăm lo cho em. Tôi cũng xin được thay mặt bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo và bạn đọc đã có những hành động vô cùng thiết thực cho những bệnh nhân nghèo và mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác tại bệnh viện”.

Với số tiền của bạn đọc báo Dân trí gửi tặng, đó như một phép màu giúp gia đình Thọ có thêm niềm tin, động lực chữa bệnh cho em. Và có thêm điều kiện để bố mẹ có thể đưa Thọ từ Đắk Lắk về Hà Tĩnh, để em đoàn tụ gặp gỡ gia đình, bên sự yêu thương của tất cả mọi người.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm