Hơn 44 triệu đồng tiếp tục đến với người mẹ có 2 con bệnh não

(Dân trí) - Lần thứ 2 gặp Hương, người mẹ đáng thương trong bài viết: “Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như thế này”, chúng tôi vẫn không khỏi lo lắng bởi bé Lệ Thủy vừa trải qua liên tiếp các ca mổ. Lo lắng và sốt ruột vì con bé trên viện, Hương lại canh cánh trong lòng lo cho con gái lớn Phương Vy ở nhà.

Như thông tin đã đưa từ trước, vợ chồng Hương sinh 2 con thì cả 2 đều mắc bệnh. Con gái lớn Phương Vy (6 tuổi) bị bại não, nên đặt đâu, nằm đó không biết gì. Sinh đến bé thứ 2 là Lệ Thủy thì bé lại mắc cùng lúc bị não úng thủy và thoát vị màng não tủy. Nuốt bao cay đắng vào trong, Hương chạy vạy đi vay mượn khắp mọi nơi để có tiền điều trị cho con nhưng cũng đến lúc cùng đường, kiệt quệ.

Bé Lệ Thủy bị úng não thủy và thoát vị màng não tủy, con liên tục phải trải qua các ca mổ.
Bé Lệ Thủy bị úng não thủy và thoát vị màng não tủy, con liên tục phải trải qua các ca mổ.

“Từ ngày sinh cháu đầu là em đã phải đi vay tiền rồi, cứ mỗi năm vay một ít đến nay cũng nợ 1 số tiền lớn nhưng không biết đến bao giờ mới trả được. Giờ sinh đến cháu thứ 2, cháu cũng bị bệnh nên em lại tiếp tục cho cháu đi bệnh viện. Những chỗ có thể vay được, em đã vay hết rồi, thời gian trước đúng là không có nổi cả tiền đi xe từ quê lên Hà Nội chị ạ” – Hương nghẹn ngào kể lại.

Hương kiệt quệ vì cả 2 con đều mắc bệnh não.
Hương kiệt quệ vì cả 2 con đều mắc bệnh não.

Đúng thời điểm bĩ cực và đau khổ nhất thì em được bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ. Số tiền lần đầu tiên nhận, Hương dùng 1 phần để chi trả cho ca mổ của con, phần còn lại cất đi để dành cho việc chữa trị sau này. Lần này có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, em tiếp tục nhận được 44.170.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 5/5 và tuần 1/6. Cảm động trước tình cảm của mọi người đã dành cho, Hương gửi lời cám ơn bạn đọc, cám ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em trong suốt thời gian qua.

Hương nhận món quà của bạn đọc Dân trí tặng.
Hương nhận món quà của bạn đọc Dân trí tặng.

Phạm Oanh

Tin liên quan
"Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"

Mã số 2941: "Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"

Nén lại nước mắt, sự tủi nhục và cả những nhẫn nhịn, lần này Hương lại quyết tâm đưa con đi viện. Đứa bé mới 4 tháng tuổi, dặt dẹo, yếu ớt với chiếc đầu to phình, méo mó của căn bệnh não úng thủy và thoát vị màng não tủy nằm bên cạnh chị gái 6 tuổi bị chứng bại não khiến trái tim người mẹ như bị xé ra từng trăm mảnh.