Hơn 36 triệu đồng đến với người đàn bà bị máy dán gỗ cuốn dập nát tay

(Dân trí) - Ngày 2/2, PV Dân trí đã trao tới chị Nguyễn Thị Hồng Đào (sinh 1974, tạm trú thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - nhân vật trong bài “Thắt nghẹn trước hoàn cảnh của người đàn bà bị máy dán gỗ cuốn dập nát tay” số tiền 31.570.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Tuần trước, PV Dân trí cũng đã trao tới chị Đào số tiền 4.600.000 đồng. Tổng số tiền mà Dân trí trao đến chị Đào trong hai tuần là 36.170.000 đồng.

Chị Đào hiện đã được chuyển qua và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo BS.CKII Bùi Chín - Trưởng khoa ngoại tiết niệu (Bệnh viện Đà Nẵng), chị Đào đi tiểu không tự chủ được nên phải phẫu thuật treo cổ bàng quang. Tuy nhiên, phẫu thuật lần một vẫn chưa được nên phải phẫu thuật tiếp lần thứ 2. Hiện bệnh nhân còn phải nằm điều trị khoảng 5 - 7 ngày nữa.

Đại diện của Bệnh viện Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Hồng Đào
Đại diện của Bệnh viện Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí đến chị Hồng Đào

Cách đây gần một năm, chị Đào có xin đi làm công nhân chà nhám ở xưởng gỗ trong khu công nghiệp. Mới đi làm được thời gian ngắn thì chị xảy ra chuyện.

“Hôm đó, chị làm thay cho cô khác nghỉ ở nhà có việc. Khi đưa gỗ vào máy dán gỗ thì tay phải bị cuốn vào trong máy khiến bị dập mô bàn tay, khuỷu tay”, chị Đào nhớ lại.

Từ đó đến nay, chị thường xuyên phải nhập viện và điều trị từ bệnh viện này qua bệnh viện khác. Dù đã nhiều lần phẫu thuật nhưng cánh tay phải của chị vẫn chưa thể hoạt động bình thường trở lại.

Tuần trước, chị Hồng Đào cũng đã nhận số tiền 4.600.000 đồng
Tuần trước, chị Hồng Đào cũng đã nhận số tiền 4.600.000 đồng

Do thời gian chị nằm viện dài, chồng chị lại bận chăm lo cho con nhỏ (một cháu 5 tuổi, một cháu 2 tuổi) nên không có thời gian vào viện chăm chị. Ngoài ra, chồng chị còn phải đi làm phụ hồ để kiếm tiền nuôi các con. Vì thế, hầu như thời gian nằm viện, chị Đào phải tự lo cho bản thân. Lúc nào không đi lại được, chị nhờ người nhà của những bệnh nhân cùng phòng giúp đỡ.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, chị Đào xúc động gửi lời cảm ơn đến báo và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ, giúp đỡ chị. Chị cũng chúc mọi người có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Khánh Hồng