Hà Tĩnh:

Hơn 36 triệu đồng đến với người cha ốm đau nuôi 2 con bệnh tật

(Dân trí) - Chiều 25/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 36.470.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Tứ (tổ 8, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) nhân vật trong bài viết “Mẹ chết, cha ốm đau, 2 chị em thơ khổ sở vì bệnh tật hành hạ”.

Cả gia đình bị bệnh tật, nên suốt nhiều năm tháng qua, không tháng ngày nào gia đình anh Nguyễn Văn Tứ (tổ 8, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) không có thành viên nằm viện. Hết bố, lại mẹ, rồi lần lượt đến các con. Bao nhiêu tiền của tích góp, vay mượn, cả gia đình anh Tứ đều dành cho thuốc men, viện phí. Suốt nhiều năm, cả gia đình 4 con người sống lay lắt, rau cháo qua ngày.

Do bệnh tim hành hạ, cuối năm 2017, chị Nguyễn Thị Hà (vợ anh Tứ) đã từ biệt bố con để về thế giới bên kia bỏ lại 2 đứa con bệnh tật cho người chồng ốm yếu.

Mẹ mất, bố ốm đau, 2 đứa con của anh Tứ là Nguyễn Thị Thắm (bị mắc chứng bệnh lupus ban đỏ kèm một loạt chứng khác như hạ kali máu, tăng men gan) và Nguyễn Bảo Phúc (7 tuổi, bị mắc chứng lao hạch, nổi mụn nhọt, đau nhức) đã lần lượt phải bỏ học vì bệnh tật.

Mẹ chết, bố ốm đau, 2 chị em Thắm bị bệnh tật hành hạ lần lượt phải nghỉ học.
Mẹ chết, bố ốm đau, 2 chị em Thắm bị bệnh tật hành hạ lần lượt phải nghỉ học.

Sau khi hoàn cảnh éo le của gia đình anh Tứ được đăng tải trên báo Dân trí đã có nhiều sự động viên, chia sẻ từ độc giả của báo. Tất cả đều mong anh cố gắng chăm sóc, chạy chữa cho 2 đứa con để chúng được mạnh khỏe rồi trở lại trường, an ủi phần nào cho người mẹ nơi chín suối.

Chiều ngày 25/4, PV đã trở lại thăm và mang theo quà bạn đọc đến trao cho gia đình anh Nguyễn Văn Tứ. Thời điểm chúng tôi có mặt, chỉ còn anh Tứ và cháu Bảo Phúc ở nhà còn cháu Thắm đang phải điều trị ở viện.

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho gia đình anh Tứ.
PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà bạn đọc cho gia đình anh Tứ.

Trước sự chứng kiến của đại diện tổ 8, thị trấn Thạch Hà, PV đã trao tận tay số tiền 36.470.000 đồng cho gia đình anh Tứ. Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo khắp mọi miền chung tay quyên góp, ủng hộ cho hoàn cảnh trên qua Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 4 năm 2018.

Nhận được món ý nghĩa và hết sức cần thiết, anh Tứ xúc động cho biết, trong hoàn cảnh của gia đình bây giờ, đó là món quà rất lớn, giúp cho chi phí chữa trị bệnh tật cho 2 đứa con khi người cha ốm yếu bất lực.

“Thực sự tôi biết ơn quý báo và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Tôi hứa sẽ dùng toàn bộ số tiền trên để chữa bệnh cho 2 con, mong các con khỏe mạnh để có thể trở lại trường như bao bạn bè khác, để người vợ đã khuất được an lòng” – anh Tứ rưng rưng nước mắt nói.

Hà Phương

Tin liên quan
Mẹ chết, cha ốm đau, 2 chị em thơ khổ sở vì bệnh tật hành hạ

Mã số 2873: Mẹ chết, cha ốm đau, 2 chị em thơ khổ sở vì bệnh tật hành hạ

Sau nhiều năm bị bệnh tật hành hạ, áp Tết vừa rồi, người mẹ tội nghiệp qua đời vì chứng bệnh tim bỏ lại người chồng ốm yếu và 2 đứa con đang gánh trong mình những chứng bệnh khác nhau. Bệnh tật và nhà quá cám cảnh, cô chị đã phải bỏ học, còn cậu em trai lớp 1 có thể rồi cũng phải nối gót chị ở nhà…