Khánh Hòa:

Hơn 28 triệu đồng đến với người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con

(Dân trí) - Sáng 1/9, PV Dân trí tại Khánh Hòa đã cùng với chính quyền địa phương trao đến chị Võ Thùy Lệ Trinh (thôn Tân Khánh, xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) số tiền 28.380.000 đồng được Quỹ nhân ái báo Dân trí kết chuyển trong tuần 2 tháng 8/2015.

 

Ông Võ Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 28.380.000 đồng đến mẹ con chị Trinh
Ông Võ Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) thay mặt bạn đọc báo Dân trí trao số tiền 28.380.000 đồng đến mẹ con chị Trinh

Chị Trinh là mẹ của cháu Văn Võ Viết Thông (8 tuổi), nhân vật trong bài viết: “Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con” được báo Dân trí đăng tải vào đầu tháng 8/2015.

Gặp lại PV Dân trí, chị Trinh xúc động cho biết, sau khi hoàn cảnh con trai chị được đăng tải, gia đình đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên của bạn đọc trong và ngoài nước.

Theo đó, một nữ bạn đọc ở TP HCM đã hỗ trợ chị qua đường bưu điện 2 triệu đồng; bạn bè tập thể lớp 12 của chị ở thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã ủng hộ hơn 10 triệu đồng; đặc biệt có một nữ Việt Kiều đã giúp đỡ 300 USD. Từ số tiền này, chị đã đưa cháu Thông vào bệnh viện Tim Tâm Đức (TP HCM) tái khám từ ngày 25-28/8. Tại đây, chị Trinh được các bác sỹ cho biết bệnh tim của cháu Thông có dấu hiệu xấu đi, cháu bị thiếu máu thiếu sắt… nên cần bồi bổ để tăng cường sức khỏe và chuẩn bị tư tưởng, tâm lý vì có thể sẽ phải phẫu thuật.

Gặp lại PV Dân trí, chị Trinh xúc động và gửi lời cảm ơn BBT báo Dân trí cùng bạn đọc trong và ngoài nước
Gặp lại PV Dân trí, chị Trinh không khỏi xúc động và gửi lời cảm ơn BBT báo Dân trí cùng bạn đọc trong và ngoài nước

Nhận số tiền 28.380.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ nhân ái báo Dân trí trong tuần 2 tháng 8/2015, chị Trinh không giấu được sự xúc động, gửi lời cảm ơn đến BBT báo Dân trí cũng như bạn đọc trong và ngoài nước đã động viên, giúp đỡ hoàn cảnh mẹ con chị trong thời gian qua. Chị Trinh cũng cho biết, bố cháu Thông hiện đã lên Gia Lai làm thuê hơn 10 ngày nay.

Tại lễ trao quà, ông Võ Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), chia sẻ: “Đây là một hoàn cảnh thực sự khó khăn, cháu bé bị bệnh tim lại bị câm điếc bẩm sinh, trong nhà không có bàn ghế gì cả… Nhân đây thay mặt địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tòa soạn vì nếu không có sự kêu gọi của báo thì chắc chắn sẽ không có ngày hôm nay”.

Viết Hảo

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM