Hơn 265 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với người phụ nữ mắc ung thư

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 265 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, chị Thu nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị có kinh phí chữa bệnh, các con có tiền mua quần áo, sách vở.

Ngày 14/9, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 265.022.000đ tới gia đình chị Nguyễn Thị Thu (xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Thu thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Hơn 265 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với người phụ nữ mắc ung thư - 1

Chị Nguyễn Thị Thu (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang trân trọng đón nhận số tiền 265.022.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. 

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thu cho biết, hiện chị được bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi 3 tháng, sau đó sẽ quay lại bệnh viện K Tân Triều khám và đánh giá lại. Từ ngày nhận được tình cảm của bạn đọc Dân trí, chị rất yên tâm điều trị bệnh. Lần kiểm tra gần đây nhất, bác sĩ cho biết chị đáp ứng phác đồ điều trị rất tốt.

Thông qua Báo Dân trí, chị THu bày tỏ lòng cảm ơn chân thành của mình tới bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Thanh cho biết, là một bạn đọc trung thành của báo Dân trí, tôi luôn trân trọng tấm lòng nhân ái của bạn đọc và các nhà hảo tâm. Sự giúp đỡ của bạn đọc không những là động lực giúp gia đình chị Thu vươn lên, mà còn là niềm tin, hy vọng với các hoàn cảnh khó khăn trong xã Hoàng Thanh và huyện Hiệp Hòa.

Hơn 265 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến với người phụ nữ mắc ung thư - 2

Chị Thu phát hiện căn bệnh tuyến giáp từ năm 2017 nhưng không được chữa trị. Năm 2020 chính quyền địa phương vận động đưa chị đến viện, lúc này căn bệnh đã chuyển sang ung thư di căn.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, vốn không có sức khỏe, lại không được thông minh, lanh lẹ nên vợ chồng chị Thu chỉ quanh ra quẩn vào với vài sào ruộng được chia. Rồi hai đứa con lần lượt ra đời trong cảnh túng thiếu đủ đường.

Để kiếm tiền lo miếng ăn cho các con, ngoài công việc đồng áng, hàng ngày chị Thu nhận thêm công việc thu gom rác với thù lao khoảng 1 triệu đồng/tháng. 

Năm 2017, trong một lần có đoàn từ thiện về địa phương khám bệnh miễn phí cho người nghèo thì phát hiện chị Thu có khối u tuyến giáp. Các bác sĩ khuyên chị đến bệnh viện để điều trị càng sớm càng tốt. Nhưng vì không có tiền, lại đang mang thai đứa con thứ 3, nên chị Thu cũng không dám đến bệnh viện.

Cuối năm 2020, khối u tuyến giáp phát triển nhanh, khiến cơ thể chị Thu tiều tụy, xơ xác, mỗi khi ăn uống hay hít thở hết sức khó khăn. Lo sợ điều chẳng lành sẽ xảy đến với người phụ nữ 3 con này, chính quyền địa phương tổ chức quyên góp được vài triệu đồng đưa chị đi bệnh viện.

Ca phẫu thuật cắt bỏ khối u được tiến hành ngay khi chị Thu nhập viện. Do thời gian dài không được chữa trị, căn bệnh ung thư tuyến giáp chị Thu mang trong mình đã di căn phổi.

Đang được quan tâm