Hơn 22 triệu đồng đến với bé gái mắt mờ, tai điếc, tim bẩm sinh

(Dân trí) – Sáng 28/11, PV Dân trí đã trao tới cháu Phan Lê Tịnh Giang (xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) – nhân vật trong bài viết “Bé mới 3 tuổi đã mắt mờ, tai điếc kèm tim bẩm sinh” số tiền 22.460.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Khi mang bầu cháu mẹ cháu bị Rubella nhưng đi khám thai, đo độ mờ da gáy bác sĩ bảo bình thường, không có vấn đề gì. Thế nhưng sau khi sinh cháu được 7 tháng, cháu bị đục thủy tinh thể, tim bẩm sinh, tự kỷ, chậm phát triển tâm thần và bây giờ còn bị điếc.
Hơn 22 triệu đồng đến với bé gái mắt mờ, tai điếc, tim bẩm sinh
Ông Nguyễn Xuân Thu, phó chủ tịch UBND xã Điện Hòa trao tiền của bạn đọc Dân trí cho mẹ con chị Lê Thị Mỹ Hạnh

Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vợ chồng chị Lê Thị Mỹ Hạnh (mẹ cháu Tịnh Giang) cũng cố gắng vay mượn để phẫu thuật tim và mắt cho cháu. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật mắt, chỉ mắt trái nhìn được mờ mờ còn mắt phải không thấy gì. Bác sĩ cho biết, đợi đến khi cháu được  5 tuổi sẽ mổ lại, còn trước mắt hãy cắt kính đeo cho cháu nhưng vì chưa có tiền nên đến nay chị Hạnh vẫn chưa làm được. Thấy con đã 3 tuổi nhưng chưa biết nói. Chị Hạnh lại đưa con đi khám thì bác sĩ cho biết cháu bị điếc tai. Để cháu có thể nghe và học nói được cần có máy trợ thính. Tuy nhiên, theo bảng báo giá mà trung tâm trợ thính đưa cho gia đình có loại 17 triệu đồng/cái, có loại gần 49 triệu đồng/cái. Đó là một số tiền quá lớn đối với vợ chồng chị Hạnh.

Sau khi Dân trí đăng bài viết về bệnh tình của cháu cũng như hoàn cảnh của gia đình. Nhiều bạn đọc đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền ủng hộ. Theo chị Hạnh, ngoài số tiền 22.460.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua báo Dân trí, chị Hạnh còn nhận được qua đường bưu điện số tiền 3.650.000 đồng.

Theo chị Hạnh, chị sẽ để dành số tiền đó gom lại cho đủ để mua máy trợ thính cho cháu. Bên trung tâm bán máy trợ thính cũng hứa sẽ giúp đỡ một ít.

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Hạnh bình thường. Mặc dù nhìn không rõ nhưng cháu rất nghịch ngợm.  

Đón nhận số tiền từ số báo Dân trí, chị Hạnh cảm ơn báo Dân trí đã viết bài kêu gọi cho cháu, cảm ơn những bạn đọc đã chia sẻ, ủng hộ cho cháu để cháu và gia đình có thể vượt qua được khó khăn.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Xuân Thu, phó chủ tịch UBND xã Điện Hòa cũng cảm ơn báo Dân trí đã làm cầu nối đưa những tấm lòng đến với người dân khó khăn ở địa phương. Đồng thời, ông Thu cũng muốn nhờ báo Dân trí chuyển lời cảm ơn đến những bạn đọc đã ủng hộ cho cháu Giang.

Khánh Hồng

 

Đang được quan tâm