TP.HCM:

Hơn 210 triệu đồng hỗ trợ gia đình “hiệp sĩ” trong vụ truy đuổi kẻ trộm SH

Dân trí Sau gần 1 tháng vận động, báo Dân trí đã nhận được hơn 210 triệu đồng từ bạn đọc để trao cho các "hiệp sĩ" bị thương và tử vong khi bắt cướp tối ngày 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8.
 >> Hai hiệp sĩ ngã xuống, bỏ lại bao lời hứa dang dở với người thân

20180606_143149

Bà Lý Thị Toàn Thắng trao hơn 210 triệu đồng cho các hiệp sĩ do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái

Chiều 8/6, Báo Dân trí đã trao số tiền hơn 210 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ đến các "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng - Trưởng nhóm hiệp sĩ Tân Bình, Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi). Đây là nhóm "hiệp sĩ" đường phố đã tham gia vụ bắt kẻ trộm xe SH và bị đâm trọng thương vào tối 13/5.

Theo đó, số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ đã được trao tận tay "hiệp sĩ" Hoàng (65.440.000 đồng), "hiệp sĩ" Huy và Quý mỗi người 42 triệu đồng. Gia đình hai hiệp sĩ bị tử vong khi truy đuổi cướp là hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam và hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi nhận được số tiền là 30.000.000 đồng.

Bà Lý Toàn Thắng - Trưởng đại diện VP Hồ Chí Minh gửi lời động viện của bạn đọc đến gia đình những "hiệp sĩ" tử vong và mong các "hiệp sĩ" bị thương nhanh chóng bình phục sức khoẻ.

Ông Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình) cho biết sau này khoẻ vẫn tiếp tục tham gia bắt cướp. Hiện sức khoẻ của ông Hoàng đã tạm ổn nhưng các bác sĩ vẫn yêu cầu phải tập vật lý trị liệu. Riêng "hiệp sĩ" Đinh Phú Quý sức khoẻ đã tiến triển tốt nhưng cánh tay vẫn còn rất yếu, chưa cầm nắm hay viết được. "Hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy đã đỡ hơn nhiều nhưng vẫn còn mệt.

Thay mặt nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình, ông Trần Văn Hoàng cảm ơn bạn đọc báo Dân trí. "Sau khi hồi phục sức khoẻ, chúng tôi vẫn tiếp tục bắt cướp để mang lại cuộc sống bình yên cho người dân TP", ông Hoàng khẳng định.

Trước đó, tối 13/5, Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, ngụ quận 12) rủ nhau đi trộm. Hai đối tượng mang theo dao bấm, khi trộm chiếc xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám thì bị các “hiệp sĩ” phát hiện, vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) tử vong.

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý. Hơn 1 ngày sau khi gây án, lực lượng Công an đã bắt giữ Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú để điều tra, xử lý.

Xuân Hinh

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.