1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 203 triệu đồng đến với gia đình bé gái 3 tuổi mắc ung thư võng mạc

(Dân trí) - 3 tháng tuổi, bé Thanh Hà đã phải phẫu thuật múc bỏ mắt trái bởi căn bệnh ung thư võng mạc cả 2 mắt. Dù các y bác sĩ đã rất cố gắng cứu chữa nhưng tới tháng 7/2017, con buộc phải phẫu thuật múc bỏ nốt con mắt còn lại. Ròng rã suốt 3 năm chiến đấu với căn bệnh khiến gia đình con lâm vào khánh kiệt.

Nghẹn đắng tình cảnh của bé gái 3 tuổi mắc ung thư võng mạc

Vào ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu, chúng tôi trở lại thăm gia đình bé Khánh Hà, hoàn cảnh trong bài viết: “ Nghẹn đắng tình cảnh của bé gái 3 tuổi mắc ung thư võng mạc ”. Tiết trời cuối năm ở vùng cao rét cắt da cắt thịt, chị Hoa vừa cõng bé Thanh Hà vừa ru bằng thứ tiếng dân tộc mình.

Bé Thanh Hà không đáp ứng tất cả các phác đồ điều trị, hiện tại các bác sĩ không thể làm gì giúp bé được nữa
Bé Thanh Hà không đáp ứng tất cả các phác đồ điều trị, hiện tại các bác sĩ không thể làm gì giúp bé được nữa

“ Sau khi hoàn cảnh của cháu được lên báo, rất nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho cháu tới bệnh viện…Vậy nhưng không kịp nữa, bác sĩ bảo chẳng thể làm được gì nữa cả, cháu không đáp ứng tất cả các phác đồ điều trị. Giờ chỉ có thể cho cháu uống thuốc giảm đau để bớt đi đau đớn thôi ạ…” Chị Hoa gạt nước mắt chia sẻ…

Vợ chồng chị Hoa nhận trực tiếp số tiền 203 655 000đ theo kết chuyển tuần 3,4/2/2018
Vợ chồng chị Hoa nhận trực tiếp số tiền 203 655 000đ theo kết chuyển tuần 3,4/2/2018

Cũng trong lần gặp lại này, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 203 655 000đ theo kết chuyển tuần 3,4/2/2018 của bạn đọc ủng hộ qua quỹ Nhân ái. Nhận số tiền trên, chị Hoa xúc động nói : “ Gia đình em biết ơn tất cả mọi người nhiều lắm, từ lúc bài báo lên trang, gia đình em đã nhận được rất nhiều lời động viên chia sẻ của mọi người cả trong và ngoài nước. Có bác gọi điện, bác viết thư, bác đến tận nơi…Tình cảm đó của mọi người dành cho gia đình em, em chẳng biết lấy gì để báo đáp cả. Nay lại nhận được món quà quá lớn như thế này. Thực lòng giờ em chẳng biết nói gì cả. Em biết ơn mọi người nhiều lắm…”

Hương Hồng