Thứ bảy, 07/09/2013 - 11:23

Hà Tĩnh:

Hơn 200 triệu đồng qua Quỹ Nhân ái đến với 6 đứa trẻ mồ côi không chốn nương nhờ

Dân trí

Xót thương nỗi mất mát đau thương của 6 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ tại thôn Thái Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nhiều tấm lòng hảo tâm thông qua Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí ủng hộ các cháu số tiền trên 200 triệu đồng.

Hơn ba tuần trước Dân trí đã chuyển đến bạn đọc bài viết về hoàn cảnh bi đát của 6 anh em ruột đang độ tuổi ăn học nhưng đã phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ ở thôn Thái Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Hoàn cảnh của 6 anh em Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Lộc, Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Hạnh đúng là quá bất hạnh, cuộc đời các cháu chưa biết sẽ đi về đâu.
 
Đang độ tuổi ăn học với bao ước mơ đẹp phía trước bỗng số phận nghiệt ngã đã lần lượt lấy đi của các em tất cả. Người bố đột ngột đổ bệnh tim về cõi vĩnh hằng. Chỉ còn người mẹ để bấu víu, nhưng rồi đêm 22/7 vừa qua người mẹ thân thương của các em cũng đã lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng. Bố mẹ mất, 6 đứa trẻ thơ dại bơ vơ không nơi nương tựa, lần lượt 3 anh em đầu phải bỏ học, 3 đứa em còn non dại cũng đang đứng trước nguy cơ phải nghỉ học.
Hình ảnh đau thương các con nhỏ bơ vơ bên bàn thờ mẹ khiến nhiều bạn đọc rơi nước mắt
Hình ảnh đau thương các con nhỏ bơ vơ bên bàn thờ mẹ khiến nhiều bạn đọc rơi nước mắt

Hoàn cảnh của các em đã khiến nhiều bạn đọc, nhiều tấm lòng hảo tâm rơi lệ, xót thương. Đã có nhiều tấm lòng hảo tâm trực tiếp liên hệ với các em thông qua số điện thoại cá nhân, hoặc qua báo điện tử Dân trí bày tỏ sự cảm thông, niềm yêu thương, chia sẻ. Nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, lãnh đạo cùng nhiều ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tức tốc về thăm hỏi, động viên tìm phương án hỗ trợ các em.

Ngoài lời động viên tinh thần, các nhà hảo tâm đã trực tiếp hoặc thông qua Quỹ Nhân ái của Báo điện tử Dân trí gửi tiền, quà hỗ trợ, sẻ chia với nỗi đau thương của các em. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo Sở LĐTB-XH phối hợp với huyện Hương Khê, xã Lộc Yên sớm hoàn tất thủ tục đưa các cháu nhỏ về với Làng trẻ em mồ côi tỉnh này đóng tại TP Hà Tĩnh để tiếp tục con đường học tập.

Tại báo điện tử Dân trí, ngay trong tuần 1 tháng 8 - tuần đầu tiên sau khi bài viết đăng tải các tấm lòng hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ các cháu được tổng số tiền 127,890,000 đồng. Số tiền này đã được PV Dân trí cùng cùng chính quyền xã Lộc Yên trao tận tay cho các em vào sáng ngày 22/8.
Hơn 200 triệu đồng qua Quỹ Nhân ái đến với 6 đứa trẻ mồ côi không chốn nương nhờ
PV Dân trí cùng ông Trần Đình Lâm - Chủ tịch xã Lộc Yên trao số tiền 127,890,000 đồng cho người anh cả của 6 anh em mồ côi đáng thương. Nhận quà, người anh cảm động, hứa sẽ thay cha mẹ chăm lo cho các em của mình thật tốt, như là lời cảm tạ chân thành nhất đến sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm.
 
Trong tuần 2 tháng 8 thông qua Quỹ Nhân ái của báo, nhiều tấm lòng đã tiếp tục sẻ chia với các em với số tiền 74,540,000 đồngNgay sau khi nhận được số tiền trên chiều ngày 28/8, PV Dân trí cùng với Chủ tịch UBND xã Lộc Yên Trần Đình Lâm đã tới tận nhà trao cho các em. Chủ tịch xã Lộc Yên rất cảm kích trước sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với  6 anh em mồ côi Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Lộc, Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Hạnh. Để các em sử dụng, chi tiêu có mục đích như đúng nguyện vọng của các nhà hảo tâm, xã đã giao cho CLB mái ấm tình thương của Hội phụ nữ xã hỗ trợ, giúp đỡ các em ghi chép, tổng hợp, cất giữ toàn bộ nguồn tiền hỗ trợ.

Chiều 28/8, PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Lộc Yên Trần Đình Lâm trao
Chiều 28/8, PV Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Lộc Yên Trần Đình Lâm trao 74,540,000 đồng tiền hỗ trợ đợt 2 của các nhà hảo tâm cho mấy anh em mồ côi

Ông Lâm cũng chia sẻ thêm niềm vui đã đến với các cháu nhỏ, đó là tuần qua đã có một ngân hàng và giám đốc một công ty dệt may quân đội tại phía nam đã về làm việc với địa phương, cam kết chung tay xây nhà giúp các em. Ngoài ra hai bé Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Hạnh tuần tới sẽ chính thức về với Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh này.
 
Hai bé Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Hạnh tuần tới sẽ chính thức về với Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh
Hai bé Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Hạnh đã được Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh nhận về nuôi dưỡng 
 
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lâm bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, cá nhân, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã quan tâm, giúp đỡ 6 anh em mồ côi nói trên. Ông Lâm cho biết, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương sẽ làm hết sức mình để giúp các cháu vơi đi phần nào nỗi đau mất mát, vượt lên số  phận nghiệt ngã.

Hai Việt kiều Nga giúp đỡ 6 anh em mồ côi 20 triệu đồng

Anh Hồ Sỹ Huy, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcova (Nga) và một người tên Sơn sau khi đọc được hoàn cảnh của 6 anh em mồ côi ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê đã rất xúc động trước những mất mát, thiệt thòi mà các em phải sớm hứng chịu. Sau bài báo trên anh Huy, anh Sơn đã quyết đinh ủng hộ 20 triệu động gửi tới các em với hy vọng góp 1 phần xoa dịu bớt nỗi đau mất mát.

Do điều kiện chưa thể về nên lần này anh Huy và anh Sơn đã ủy quyền cho anh Hồ Sỹ Minh ở Hương Khê và là anh trai của anh Huy tới thăm và trao số tiền 20 triệu tới các em.
 
Xuân Sinh
 

Văn Dũng – Huy Thái  

Đáng quan tâm
Mới nhất