Hơn 17 triệu đồng đến với cháu Quốc Tuấn

(Dân trí) – Sáng 19/2, PV Dân trí đã trao tới cháu Trần Bùi Quốc Tuấn (quê Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Bé 8 tuổi đớn đau vì bệnh ung thư tái phát” số tiền 17.200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Đây là tuần thứ 2 báo Dân trí trao tiền của bạn đọc ủng hộ cho cháu. Lần trước, báo Dân trí đã trao tới cháu và gia đình số tiền 53.630.000 đồng giúp gia đình cháu có tiền đặt buồng tiêm dưới da để thuận lợi cho việc lấy ven và bồi bổ sức khỏe cho cháu.
Đại diện bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí cho hai mẹ con cháu Tuấn
Đại diện bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trao tiền của bạn đọc Dân trí cho hai mẹ con cháu Tuấn
Cháu Tuấn bị bệnh ung thư máu cách đây hơn một năm. Sau thời gian điều trị, bệnh của cháu đã khỏi nhưng trước Tết lại tái phát trở lại. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ cần đặt buồng tiêm dưới da cho cháu để thuận lợi cho việc lấy ven và tránh nhiễm trùng nhưng gia đình cháu lại không có tiền. Sau khi Dân trí đăng bài về cháu, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, gửi tiền ủng hộ cho cháu. Có người đến tận bệnh viện để ủng hộ, có người gửi qua đường bưu điện cho gia đình và có người đến báo Dân trí để ủng hộ. Hiện cháu Tuấn đã được vô hóa chất lần 1 và cháu tiếp nhận thuốc khá tốt. Hôm chúng tôi đến, Tuấn đang ngồi trên giường, đầu đội mũ che ấm cho cái đầu đã bị cạo hết tóc, miệng bịt khẩu trang để tránh nhiễm  khuẩn, vẻ mặt cháu buồn buồn. Chị Oanh – mẹ cháu cho biết, cháu không biết mình bị bệnh nặng nhưng cháu nhớ nhà, nhớ thầy cô, bạn bè nên cứ đòi về nhà. Cũng theo chị Oanh, hiện bạn đọc đã ủng hộ cho gia đình nhiều hơn một tiền mà gia đình cần. Vì vậy, chị sẽ trích một ít tiền để ủng hộ lại cho một vài trường hợp khác. Khánh Hồng