Chủ nhật, 15/09/2013 - 22:17

Hơn 16 triệu đến với cháu bé 3 tuổi bị ong đốt nguy kịch

Dân trí

– Ngày 13/9, PV Dân trí đã lên BV Trung ương Huế tiền từ Quỹ Nhân ái tuần 4/8 đến gia đình anh Lê Nguyễn Gia – cha cháu Lê Nguyễn Trọng – nhân vật chính trong bài viết “Cháu bé 3 tuổi bị ong vò vẽ đốt đang nguy kịch trên giường bệnh”.

Sau khi đưa lên tại Khoa Nhi, điều trị tại phòng cấp cứu nhi, cháu Lê Nguyễn Trọng đã được các y bác sĩ ở đây tận tình chăm sóc, theo dõi. Và sau một thời gian, cháu đã được giải hết độc tố trong người và được cho phép đưa về nhà.

Hơn 16 triệu đến với cháu bé 3 tuổi bị ong đốt nguy kịch
Cháu Lê Nguyễn Trọng đang nằm ở nhà hiện đã khỏe mạnh hơn, nhưng cháu ốm hẳn so với hôm chúng tôi gặp, giảm đến 5kg

“Cháu đã về nhà 3 ngày trước, tuy các bác sĩ nói cháu đã hết độc tố ong chích trong người nhưng cần phải bồi dưỡng cho cháu vài tháng nữa mới giống lại như xưa kia. Hiện cháu hơi yếu và có hơi nóng sốt, có kêu được “ba, mẹ” nhưng hơi nhỏ. Nhà cho cháu ăn cháo với lươn, tôm để tăng thể lực. Sữa uống được rồi nhưng hiện cháu chưa đi được, chỉ nằm tren giường. Khi nào muốn ngồi dậy trên giường phải có người đỡ” – anh Gia, cha Trọng tâm sự.

Qua bài viết trên báo Dân trí đăng tải, gia đình đã được sự giúp đỡ của nhiều bạn đọc, quý nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhận số tiền 16.130.000đ từ báo, anh Gia xúc động nói: “Gia đình xin chân thành cảm ơn tất cả bạn đọc đã có lòng giúp đỡ qua báo Dân trí. Chúc sức khỏe trong tòa soạn bào để có thể tiếp tục giúp đỡ những em như Trọng”.

Anh Gia (trái) nhận quà từ báo
Anh Gia (trái) nhận quà từ báo Dân trí thông qua sự chứng kiến của cán bộ khoa Nhi, BV Trung ương Huế

Đại Dương

 

Đáng quan tâm
Mới nhất