Hơn 14 triệu đồng “thắp hy vọng” cho người mẹ ung thư

(Dân trí) – Dù biết mình mang trọng bệnh nhưng không nỡ để đứa con gái phải rơi vào cảnh thất học, người mẹ nghèo vẫn cắn răng chịu đựng. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, tia hy vọng cho sự sống của bà và đường học của bé Hảo bắt đầu được nhen nhóm.

Những ngày qua, ngoài việc chống chọi với bệnh tật bà Võ Thị Kim Xuyến lại thấp thỏm lo âu cho sức khỏe của đứa con gái. Cô học trò nhỏ Dương Võ Nguyệt Hảo bất ngờ nổi hạch lớn ở vùng nách gây đau nhức, tại bệnh viện địa phương bác sĩ chẩn không ra bệnh nên em buộc phải xuống bệnh viện Ung Bướu để kiểm tra. “Bác sĩ đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Cầu trời cho con bé đừng mắc phải căn bệnh quái ác của tôi.”

Sự chung tay của cộng đồng giúp nhen nhóm hy vọng của mẹ con bà Xuyến

Sự chung tay của cộng đồng giúp nhen nhóm hy vọng của mẹ con bà Xuyến

Hơn một tháng trước, bà Xuyến vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ vú trái và nạo hạch do mắc bệnh ung thư vú giai đoạn II. Sự sống của bà như chông chênh bên bờ vực thẳm vì không lo nổi chi phí điều trị. Bác sĩ đã gửi mẫu bệnh phẩm đi sinh thiết nhằm xác định hướng điều trị trong thời gian tới, nhiều khả năng bà sẽ phải trải qua quá trình hóa trị và xạ trị để tấn công và đầy lùi bệnh ung thư.

Không làm ra tiền khiến mối quan hệ của bà với người “chồng hờ” trở nên căng thẳng hơn, mẹ con bà đã phải khăn gói ra đi vì không chịu nổi những lời mai mỉa. “Nhiều năm qua, tôi cắn răng chịu đựng để con có được chỗ che mưa che nắng, nhưng sau cuộc mổ tôi sợ nếu ở lại sẽ có chuyện chẳng lành nên buộc lòng phải khăn áo ra đi vì đó là nhà của ông ấy.” Bà Xuyến ngậm ngùi.

Sau khi Dân trí đăng bài viết: “Mẹ mắc bệnh ung thư nữ sinh 16 tuổi dang dở đường đến trường” nỗi lo con thất học của bà Xuyến đã vơi đi phần nào. “Có hai tổ chức đã liên hệ với nhà trường hướng dẫn Hảo làm đơn, họ hứa sẽ cấp học bổng cho con bé. Chỉ cần nó được tiếp tục đi học là tôi đã mãn nguyện lắm rồi.”

Bà Xuyến cho biết thêm, thời gian qua mẹ con bà cũng nhận được hơn 10 triệu đồng từ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Bà đang cố gắng chắt bóp để lo tiền khám chữa bệnh của bản thân và việc ăn học của đứa con gái. “Hiện tôi đã ra Phước Bình ở trọ cùng con bé. Mai mốt nếu sức khỏe khá hơn, tôi sẽ đi bán vé số để nuôi nó ăn học.”

Bên cạnh bệnh tình của hai mẹ con, em Hảo bắt đầu bước vào năm học mới. Trước gánh nặng cơm áo giữa cơn bệnh tật ấy, ngày 7/8 đại diện Dân trí đã trao đến mẹ con bà Xuyến số tiền 14.530.000 đồng bạn đọc Dân trí ủng hộ trong thời gian qua. Nhận khoản tiền trên, bà sụt sùi gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng các nhà hảo tâm.

Vân Sơn