Thứ bảy, 27/07/2019 - 01:02

Hơn 135 triệu đồng của bạn đọc Dân trí được trao tặng đến cậu bé chỉ còn da bọc xương

Dân trí

Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì viêm não Nhật Bản, sinh mạng cậu bé người đồng bào Stiêng rơi vào nguy nan bởi cảnh nghèo khó của gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mà cậu bé đã xuất viện, sức khỏe dần bình phục.

Đó là trường hợp bệnh nhi Điểu Dần nhân vật trong bài viết: “Xót xa cậu bé dân tộc Stiêng chỉ còn da bọc xương thoi thóp trên giường bệnh” (mã số: 3387) được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM.

Điểu Dần nhập viện trong tình trạng lơ mơ, sốt cao co giật… sau các kết quả xét nghiệm, bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm não Nhật Bản.

Hơn 135 triệu đồng của bạn đọc Dân trí được trao tặng đến cậu bé chỉ còn da bọc xương - 1

Nhà báo Toàn Thắng (bên phải) trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình bé Điểu Dần

Chi phí điều trị tốn kém nhưng hoàn cảnh của vợ chồng Thị Brách quá khó khăn, không lo được cho con. Bế tắc, vợ chồng họ đành buông xuôi, nhìn con đau đớn trên giường bệnh. Trước tình cảnh khốn cùng của gia đình bệnh nhi, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ giúp đỡ viện phí điều trị cho Điểu Dần.

Nhờ được tiếp sức kịp thời, cậu bé đáp ứng tốt với việc điều trị, hiện Điểu Dần đã xuất viện về nhà, sức khỏe bình phục khả quan. Để giúp gia đình có điều kiện chăm sóc cho bệnh nhi, sớm ổn định cuộc sống, ngày 24/7 Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Dân trí tại TPHCM đã trao số tiền 135.700.000 đồng mạnh thường quân giúp đỡ thông qua báo đến gia đình Thị Brách.

Nhận khoản tiền trên, vợ chồng Thị Brách xúc động gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng bạn đọc. “Tôi nghĩ con khó sống được vì bệnh nặng lại tốn nhiều tiền nhưng giờ nó về nhà rồi, mừng lắm. Tiền này vợ chồng tôi sẽ mang về trả nợ và để dành đưa con đi khám bệnh, chăm sóc sức khỏe”.

Vân Sơn

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm