Nghệ An

Hơn 12 triệu đồng đến với người mẹ chống chọi bệnh ung thư bằng cháo loãng

(Dân trí) - Ngày 22/3, PV Dân trí tại Nghệ An đã tới thăm và trao 12.650.000 đồng cho bà Võ Thị Cửu – nhân vật trong bài viết “Cả mẹ và con chống chọi với bệnh ung thư bằng... cháo loãng”.

Hơn 12 triệu đồng đến với người mẹ chống chọi bệnh ung thư bằng cháo loãng
Bà Trần Thị Hương Giang, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Trung thay mặt bạn đọc Báo Dân trí trao 12.650.000 đồng tới bà Võ Thị Cửu.

Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ mẹ con bà Cửu trong tuần 1 tháng 3.

Cùng đi có bà Trần Thị Hương Giang – Chủ tịch Hội LHPN xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An. Bà Võ Thị Cửu (xóm 17, xã Nghi Trung) sinh ra vốn không được may mắn như những người khác khi bị vẹo cột sống và nổi mụn thịt khắp người. Không có chồng, bà Cửu “xin” một đứa con để nương tựa tuổi già. Võ Sỹ Anh (SN 1991) cũng bị di chứng như mẹ khi khắp người nổi đầy mụn thịt, có những cái lớn như quả cà. Đáng lo hơn là trên đầu Anh xuất hiện khối u lớn choán hết gần một nửa phía sau đầu. Được mổ một lần nhưng khối u chưa được giải quyết triệt để. Vì không có tiền nên Anh đành phải sống chung với khối u và nơm nớp lo sợ điều khủng khiếp hơn.

Khi đang thắt ruột gan lo cho con thì bà Cửu phát hiện mình bị ung thư vú. Không có tiền chữa trị nên bà xin ra viện về nhà điều trị bằng thuốc lá. Hai mẹ con vốn đã nghèo, lại gặp trọng bệnh, sức khỏe sút kém nên hầu như không thể lao động. Đến bữa ăn hàng ngày cũng là một điều quá sức đối với hai mẹ con. Nhiều hôm hai mẹ con phải ăn cháo loãng cho qua bữa.

“Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh mẹ con tôi, nhiều tấm lòng hảo tấm đã đến, động viên và chia sẻ với hai mẹ con. Người gửi tiền qua bưu điện, người tới thăm trực tiếp, cho tiền, cho gạo, người bày cho nơi lấy thuốc. Mẹ con tôi không con phải ăn cháo cầm hơi nữa. Số tiền các tấm lòng hảo tâm ủng hộ trực tiếp tại nhà và qua đường bưu điện đến nay hơn 50 triệu đồng. Giờ lại được bạn đọc ủng hộ qua báo nữa, nói thật mẹ con tôi không biết nói răng cho hết cái sự biết ơn của mình”, bà Cửu chia sẻ.

Với số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, bà Cửu đã mua một tấm thẻ bảo hiểm y tế để giảm bớt chi phí chữa trị về lâu dài. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây vết thương tại khối u tiếp tục diễn biến theo hướng xấu, gây đau đớn khiến bà Cửu không thể ngủ được. Máu, mủ từ vết thương chảy ướt đẫm cả mấy lần bông gạc, bắn cả ra ngoài.

“Có số tiền các nhà hảo tâm, đặc biệt là bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ, tối ngày 23/3 này em cùng một người anh họ sẽ đưa mẹ ra Hà Nội kiểm tra và nhập viện điều trị luôn. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người đã chia sẻ, động viên, hỗ trợ mẹ con em trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng như thế này”, Võ Sỹ Anh nói.

Hiện tại, việc điều trị cho bà Sửu được gia đình ưu tiên hàng đầu. Riêng em Võ Sỹ Anh và khối u trên đầu đang phải tạm gác lại bởi nhà quá neo người và chưa thể lo một lúc số chi phí lớn trong việc chữa trị cho cả hai mẹ con.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm