Hơn 117 triệu đồng đến với người mẹ sắp mất chân

Dân trí Tai nạn thảm khốc khiến người mẹ trẻ bị gãy tay, dập nát cẳng chân trái. Trong cảnh khốn khó, chị đối mặt với nguy cơ phải đoạn chi, nhưng sự giúp đỡ của cộng đồng đã giúp chị được tiếp tục điều trị.
 >> Người mẹ trẻ sắp mất chân trong cảnh gia đình khánh kiệt

Trong cảnh khó khăn, vợ chồng phải chật vật để lo cho hai đứa con thơ ăn học, chị Đặng Thị Hồng Liễu (27 tuổi) lên biên giới Việt Nam - Campuchia xin việc làm. Trên đường về, chị bị nam thanh niên chạy xe gắn máy gây tai nạn phải nhập viện điều trị trong tình trạng gãy tay, dập nát cẳng chân trái.

Mẹ bệnh nhân (bên trái) xúc động nhận sự hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí
Mẹ bệnh nhân (bên trái) xúc động nhận sự hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí

Dù được bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng thương tích quá nặng, thời gian điều trị kéo dài, chi phí tốn kém, gia đình không đủ khả năng chi trả. Bệnh nhân đối mặt với nguy cơ phải đoạn bỏ cẳng chân trái. Sau bài viết: “Người mẹ trẻ sắp mất chân trong cảnh gia đình khánh kiệt” nhiều bạn đọc đã chung tay, hỗ trợ chi phí điều trị cho chị.

Hiện chị đã được bác sĩ mổ lần thứ 4, thực hiện vạt da vùng lưng, che phủ gót chân. Sau thủ thuật trên, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy sang Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tiếp tục theo dõi, điều trị. Dự kiến, thời gian chữa trị với hi vọng giữ lại cẳng chân cho chị Hồng Liễu còn kéo dài.

Để giúp gia đình có đủ chi phí, an tâm chạy chữa cho chị Liễu, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến bà Lê Thị Mỹ Hiền (mẹ ruột bệnh nhân Hồng Liễu) số tiền 117.550.000 đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ nhân ái.

Nhận khoản tiền trên, bà Hiền xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. “Tôi không biết chân của con tôi có thể giữ lại hay không nhưng sự hỗ trợ từ cộng đồng thời gian qua đã giúp con tôi có đủ chi phí điều trị, tâm lý của Hồng Liễu cũng bớt nặng nề, lo lắng”.

Vân Sơn

“Rùng mình” trước hình hài của cậu bé dân tộc Cao Lan ai nhìn cũng khiếp sợ

“Rùng mình” trước hình hài của cậu bé dân tộc Cao Lan ai nhìn cũng khiếp sợ

(Dân trí) - Em ngồi lặng lẽ, khẽ nép mình vào tường và rất kiệm lời bởi từ khi sinh ra cậu bé đã quá quen với cảm giác bị xa lánh vì cái hình hài đáng sợ của mình. Lần thứ 2 xuống thủ đô với 1 bên mắt đã nổ tung, em ước gì mình có thể khỏi bệnh dù chỉ sống có 1 ngày thôi cũng mãn nguyện lắm rồi.