Thứ tư, 01/06/2016 - 10:39

Đồng Nai:

Hơn 113 triệu đồng đến với bé gái 18 tháng thiếu tiền phẫu thuật tim

Dân trí

Vừa qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Dương Phi Hội, cha bé Quỳnh Anh (bé gái 18 tháng mắc bệnh tim), số tiền 113.770.000 đồng do bạn đọc báo ủng hộ trong tuần 4 tháng 4/2016 và tuần 1 tháng 5/2016.

Đại diện chính quyền địa phương trao đến gia đình anh Hội sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí
Đại diện chính quyền địa phương trao đến gia đình anh Hội sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí

Bé Dương Thị Quỳnh Anh (sinh năm 2014) là nhân vật đã được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Thiếu tiền phẫu thuật, cha mẹ nghèo đưa con gái 18 tháng suy tim về nhà trong bế tắc”.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên anh Hội phải bỏ học từ sớm để phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, vì sức khoẻ yếu nên anh Hội không làm được việc nặng nhọc, thu nhập chỉ lo đủ cho bản thân. Chị Nguyễn Thị Tú Trinh (mẹ bé Quỳnh Anh) thì may mắn hơn, dù không được học hành đến nơi đến chốn nhưng bù lại sức khoẻ tốt có thể làm lụng lo tiền trang trãi cho gia đình.

Tuy vất vả nhưng cuộc sống vợ chồng đầm ấm và hạnh phúc. Hạnh phúc hơn khi 2 đứa con Dương Thị Quỳnh Như (sinh năm 2010) và Dương Thị Quỳnh Anh (sinh năm 2014) lần lượt ra đời, dù thiếu thốn hơn vì nuôi con nhỏ nhưng gia đình anh chị vẫn đủ chi tiêu. Mọi việc thay đổi khi bé Quỳnh Anh được chừng 2 tháng tuổi thì phát bệnh tim.

Khi bé Quỳnh Anh mới được 1 tháng 6 ngày tuổi thì bé có các triệu chứng như ho, sổ muỗi và thở dốc. Gia đình đưa bé xuống bệnh viện Nhi Đồng Nai khám. Bé được đưa vào cấp cứu và bác sĩ chuẩn đoán là bé bị nhiễm trùng huyết, viêm phổi, thông liên thất, tăng áp phổi nặng và suy tim.

Bé nằm viện được 2 tháng thì bác sĩ yêu cầu phải tiến hành phẫu thuật vá lỗ thông thì mới đảm bảo tính mạng . Nhưng khi nghe bác sĩ báo chi phí ca mổ và các thiết bị lên đến cả trăm triệu đồng thì vợ chồng anh chị đành đưa con về nhà vì không kiếm đâu ra số tiền lớn đến thế.

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc đã điện thăm hỏi và hỗ trợ gia đình anh Hội. Tuần qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình anh Dương Phi Hội số tiền 113.770.000 đồng do bạn đọc báo ủng hộ trong tuần 4 tháng 4/2016 và tuần 1 tháng 5/2016.

Anh Hội và chị Trinh xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm
Anh Hội và chị Trinh xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm

Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị Nguyễn Thị Tú Trinh xúc động cho biết: “Em rất cảm ơn bạn đọc báo điện tử Dân trí ở khắp cả nước đã ủng hộ gia đình em! Nhờ có số tiền này mà con em được phẫu thuật, điều trị bệnh của bé”.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Hồng Hạnh (Bí thư kiêm Trưởng ban nhân dân ấp 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và anh Nguyễn Đình Long, Bí thư Xã đoàn Vĩnh Tân cũng gửi đến bạn đọc Dân trí lời cảm ơn chân thành.

Anh Long cho biết: “Dù biết gia đình anh Hội khó khăn, chính quyền xã cũng tạo mọi điều kiện để hỗ trợ nhưng chi phí mổ tim cả trăm triệu đồng thì không thể lấy nguồn nào để bù vào. Do đó, chúng tôi rất cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh Hội có điều kiện chữa trị cho bé Quỳnh Anh!”.

Ngày 30/5, chị Trinh cũng cho biết là bé Quỳnh Anh đã nhập viện tại bệnh viện Đại học Y dược (TPHCM). Hiện bé đang được khám tầm soát và điểu dưỡng cho đủ sức khỏe để tiến hành ca mổ tim.

Tùng Nguyên