Bạc Liêu:

Hơn 1.000 cuốn vở đến với học sinh nghèo xã Vĩnh Hưng A

(Dân trí)- Ngày 28/10, báo Dân trí cùng Chi nhánh Mobifone Bạc Liêu đã trao hơn 1.000 cuốn vở đến các em học sinh nghèo Trường THCS Lý Thường Kiệt, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Dự buổi trao tập có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; nhà tài trợ Mobifone chi nhánh Bạc Liêu; báo Dân trí tại ĐBSCL; UBND xã Vĩnh Hưng A; Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Các em học sinh nghèo trong buổi trao vở.
Các em học sinh nghèo trong buổi trao vở.

Thầy Nguyễn Văn Toàn- Phó hiệu trưởng Trường THCS Lý Thường Kiệt- cho biết, toàn trường có hơn 1.200 học sinh, trong đó có khoảng 100 em thuộc diện nghèo. Nhiều gia đình khó khăn nên cha mẹ các em không có điều kiện để lo cho các em được đầy đủ đồ dùng học tập. Chính vì thế, khi được báo Dân trí và Mobifone Bạc Liêu phối hợp hỗ trợ trao vở cho các em, nhà trường rất mừng. Việc hỗ trợ này sẽ tạo thêm điều kiện cho các em học sinh nghèo của trường an tâm học hành.

Trao vở cho các em học sinh nghèo.
Trao vở cho các em học sinh nghèo.

Tại buổi trao vở, đại diện Mobifone Bạc Liêu cho hay, hàng năm, Mobifone Bạc Liêu đều có hỗ trợ trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở các địa phương trong tỉnh Bạc Liêu. Được biết xã Vĩnh Hưng A là một xã còn khó khăn, nhiều em học sinh trong xã thuộc gia đình nghèo nên gặp nhiều khó khăn khi đến trường. Vì thế, thông qua báo Dân trí, Mobifone Bạc Liêu dành 1.400 cuốn vở để trao cho các em học sinh của xã. “Chúng tôi mong các em học sịnh nghèo nhận vở hôm nay hãy cố gắng vượt qua khó khăn để học tập tốt”, đại diện Mobifone Bạc Liêu chia sẻ.

Em Nguyễn Minh Thư đại diện học sinh nhận vở bày tỏ lời hứa cố gắng học tốt.
Em Nguyễn Minh Thư đại diện học sinh nhận vở bày tỏ lời hứa cố gắng học tốt.

Đại diện các em học sinh nghèo Trường THCS Lý Thường Kiệt nhận vở, em Nguyễn Minh Thư (HS lớp 8) bày tỏ: “Chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng nhà tài trợ, thầy cô giáo, gia đình và các cô các chú ở địa phương”.


(Thực hiện: Huỳnh Hải)

Ông Châu Thanh Huy- Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng A- đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà tài trợ Mobifone Bạc Liêu, báo Dân trí đã quan tâm hỗ trợ cùng địa phương chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo của xã. 

                                                                                    Huỳnh Hải