Thứ tư, 02/12/2015 - 15:19

Hơn 100 triệu đồng đến với người cha cụt chân tay

Dân trí

Sơ ý trong lúc đưa thanh sắt lên trần nhà, Long Hồ đã bị điện phóng phải cắt cụt 2 tay và 1 chân. Sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí đã giúp nạn nhân vượt qua được cơn nguy kịch, giữ lại cha cho cháu bé mới cất tiếng khóc chào đời.

 


Bà Lượm (đứng giữa) xúc động nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Bà Lượm (đứng giữa) xúc động nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Như Dân trí đã thông tin trong bài viết “Bé sơ sinh khát sữa trong cảnh cha cụt chân tay vì bỏng điện” hồi cuối tháng 8/2015, anh Đặng Long Hồ (23 tuổi, ngụ tại Long An) trong lúc đang làm phụ hồ tại một công trình xây dựng nhà ở dân sinh đã sơ ý kéo cây sắt đến sát đường điện. Ngay lập tức, nạn nhân bị điện phóng gây bỏng nặng. Tại bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ buộc phải đoạn hai tay và chân phải để tránh nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử, giữ lại sinh mạng cho người bệnh.

Trong lúc người vợ trẻ vừa sinh con, miếng cơm manh áo đều nặng gánh trên vai Long Hồ, tai họa ập đến đẩy gia đình nhỏ vào cảnh khốn cùng. Trong thời gian Long Hồ nhập viện, người vợ cũng bị viêm ruột thừa cấp phải phẫu thuật. Bé trai vừa chào đời đã thiếu vắng hơi ấm của cha và bầu sữa ấm áp từ mẹ, tiếng khóc trong đói khát của con trẻ như những mũi kim xuyên vào lòng người.

Cảm thông với cảnh khốn khó ấy, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, hỗ trợ toàn bộ khoản viện phí hơn 60 triệu đồng cho Long Hồ. Hiện anh đã được xuất viện về với gia đình, nhưng cuộc sống lại lâm vào khó khăn do mất khả năng lao động, gia đình không thể lo nổi khoản chi phí khoảng 70 triệu đồng để ráp tay chân giả.

Để tiếp tục hỗ trợ cho Long Hồ, chiều 1/12 nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến bà Trần Thị Lượm (mẹ Long Hồ) số tiền 100.230.000 đồng, bạn đọc giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái trong tháng 9/2015. Nhận khoản tiền trên, bà Lượm run run bày tỏ lời cảm ơn đến quý báo và các mạnh thương quân. Bà cho biết sẽ dùng khoản tiền trên ráp tay chân giả cho con và dành dụm để lo cho cháu.

Vân Sơn